Dân vận khéo tại huyện Phù Cừ

08:29, 24/07/2019

Đến xã Đoàn Đào vào những giờ cao điểm hoặc những ngày lễ, tết, chúng tôi thường gặp hình ảnh những thành viên của tổ tự quản Hội liên hiệp phụ nữ, Hội cựu chiến binh phối hợp với lực lượng Công an xã làm công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông của địa phương. Các tổ tự quản đã duy trì trật tự giao thông tại các nút giao thông quan trọng, hướng dẫn và nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ, nhắc nhở người dân không bán hàng, đặt biển hiệu, biển quảng cáo dưới lòng, lề đường... góp phần tích cực ngăn ngừa và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.

Tuyên truyền cho người dân ký cam kết thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại xã Đoàn Đào
Tuyên truyền cho người dân ký cam kết thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tại xã Đoàn Đào

Cùng với đó, các tổ tự quản của xã Đoàn Đào còn tuyên truyền, vận động các gia đình ký cam kết thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đề cao ý thức bảo vệ tài sản, xây dựng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh trấn áp tội phạm, được nhân dân tin yêu, cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. 


Tại xã Tống Trân, việc giải tỏa các công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp; vi phạm hành lang bảo vệ công trình giao thông, thủy lợi theo Kế hoạch 93a của UBND tỉnh được xã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để tuyên truyền, vận động giải tỏa các vi phạm trên địa bàn. Sau khi rà soát, lập danh sách các hộ vi phạm, Đảng uỷ xã đã họp triển khai chủ trương và ban hành nghị quyết nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý đất đai; quán triệt đến các chi bộ nhằm triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng uỷ xã. Đồng thời, xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc giải tỏa vi phạm. UBND xã kiện toàn Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch với những giải pháp, mốc thời gian cụ thể để tổ chức tuyên truyền, vận động và thực hiện giải tỏa các vi phạm; phân công nhiệm vụ cho từng ban, đoàn thể, cá nhân phụ trách phần việc, địa bàn. Ngoài việc tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, xã còn thành lập các tổ tuyên truyền đến từng gia đình, gặp từng đối tượng có công trình vi phạm để thông báo, tuyên truyền, vận động và yêu cầu gia đình tự tháo dỡ, trả lại mặt bằng hiện trạng như trước khi vi phạm.  

 

Anh Vũ Xuân Hiệu, thôn An Cầu cho biết: Do thiếu hiểu biết nên gia đình tôi đã tiến hành xây dựng nhà tạm trên phần diện tích đất nông nghiệp. Sau khi được thôn, xã tuyên truyền, vận động, gia đình đã thấy được sai phạm nên đã tự nguyện tháo dỡ công trình. 


Trên đây là 2 trong số 209 mô hình, điển hình thực hiện tốt công tác dân vận trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Thời gian qua, Ban Dân vận Huyện ủy tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo và phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị trong việc nắm, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng và những kiến nghị, bức xúc của nhân dân. Lãnh đạo, đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận luôn sâu sát cơ sở, kịp thời phản ánh, đề xuất giải pháp giải quyết những vấn đề liên quan tới lợi ích chính đáng của nhân dân với cấp ủy, chính quyền. Đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn trong việc thực hiện những chủ trương, chính sách, các nhiệm vụ, kế hoạch của huyện và cơ sở. Qua đó, nhiều bức xúc, kiến nghị của nhân dân được chỉ đạo giải quyết kịp thời, tạo sự gắn bó hơn giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn.

 

Đồng chí Trần Xuân Vui, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phù Cừ cho biết: Cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện Phù Cừ đã phát huy vai trò của công tác dân vận trong giải quyết các vấn đề mới, khó khăn và đạt nhiều kết quả quan trọng như: Vận động được 805 hộ tự giác tháo dỡ công trình vi phạm; hơn 12.500 hộ gia đình tham gia phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình; thành lập duy trì mô hình đoạn đường tự quản, tổ an ninh trật tự, tổ vệ sinh môi trường, tổ an toàn giao thông, tổ hòa giải hoạt động có hiệu quả… góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.


Hồng NgọcNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)