Ban hành Nghị định chính sách với hạ sỹ quan, binh sỹ quân đội

11:06, 07/04/2016
 
(Ảnh minh họa: Công Tường/TTXVN)
(Ảnh minh họa: Công Tường/TTXVN)
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định một số chế độ, chính sách đối với hạ sỹ quan, binh sỹ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân của hạ sỹ quan, binh sỹ tại ngũ.
 
Theo Nghị định trên, hạ sỹ quan, binh sỹ phục vụ tại ngũ từ tháng thứ 13 trở đi, được nghỉ phép hàng năm; thời gian nghỉ là 10 ngày (không kể ngày đi và về) và được thanh toán tiền tàu, xe, tiền phụ cấp đi đường theo quy định hiện hành.
 
Hạ sỹ quan, binh sỹ là học viên các học viện, nhà trường trong và ngoài Quân đội, thời gian học từ 1 năm trở lên có thời gian nghỉ Hè giữa 2 năm học, thời gian nghỉ này được tính là thời gian nghỉ phép và được thanh toán tiền tàu, xe, tiền phụ cấp đi đường theo quy định hiện hành.
 
Trường hợp đặc biệt do yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu hoặc ở những nơi điều kiện đi lại khó khăn không thể giải quyết cho nghỉ phép, được thanh toán bằng tiền. Mức tiền thanh toán một ngày không nghỉ phép bằng mức tiền ăn cơ bản một ngày của hạ sỹ quan, binh sỹ bộ binh.
 
Hạ sỹ quan, binh sỹ đã nghỉ phép năm theo chế độ, nếu gia đình gặp thiên tai, hỏa hoạn nặng hoặc bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ hoặc bố, mẹ chồng; người nuôi dưỡng hợp pháp; vợ hoặc chồng và con đẻ, con nuôi hợp pháp từ trần, mất tích hoặc hạ sỹ quan, binh sỹ lập được thành tích đặc biệt xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, được nghỉ phép đặc biệt, thời gian không quá 5 ngày (không kể ngày đi và về) và được thanh toán tiền tàu, xe, tiền phụ cấp đi đường theo quy định hiện hành.
 
Nghị định cũng quy định ngoài chế độ phụ cấp quân hàm được hưởng theo quy định, hạ sỹ quan, binh sỹ phục vụ tại ngũ được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định kéo dài thời gian phục vụ tại ngũ, từ tháng thứ 25 trở đi, hàng tháng được hưởng thêm 250% phụ cấp quân hàm hiện hưởng. Khoản phụ cấp thêm này không áp dụng đối với hạ sỹ quan, binh sỹ đang chờ chuyển chế độ quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng; chờ đi học, dự thi tuyển sinh; đang học ở các học viện, nhà trường trong, ngoài Quân đội và các trường hợp khác.
 
Còn hạ sỹ quan, binh sỹ nữ phục vụ tại ngũ, hàng tháng được hưởng phụ cấp khuyến khích mức 0,2 so với mức lương cơ sở.
 
Ngoài ra, Nghị định cũng quy định hạ sỹ quan, binh sỹ phục vụ tại ngũ nếu trước khi nhập ngũ là thành viên hộ nghèo, học sinh, sinh viên nếu vay tiền từ ngân hàng chính sách xã hội, được tạm hoãn trả và không tính lãi suất trong thời gian tại ngũ theo quy định hiện hành.
 
Hạ sỹ quan, binh sỹ tại ngũ có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe, độ tuổi thì được tham gia tuyển sinh theo quy định của Bộ Quốc phòng và được cộng điểm ưu tiên trong tuyển sinh theo quy định hiện hành.
 
Nghị định cũng quy định chế độ, chính sách đối với thân nhân hạ sỹ quan, binh sỹ tại ngũ; chế độ trợ cấp xuất ngũ một lần, trợ cấp tạo việc làm, cấp tiền tàu xe, phụ cấp đi đường đối với hạ sỹ quan, binh sỹ xuất ngũ và chế độ đào tạo, học nghề, giải quyết việc làm khi xuất ngũ./.
 
http://www.vietnamplus.vn/ban-hanh-nghi-dinh-chinh-sach-voi-ha-sy-quan-binh-sy-quan-doi/380000.vnp
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)