Đặc công Việt Nam tham gia diễn tập chống khủng bố ở Brunei

10:44, 28/04/2016
Việt Nam cử lực lượng thực binh Hải quân và đặc công của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia diễn tập trong khuôn khổ hợp tác ADMM+
Sáng 26/4, tại Quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa, đoàn công tác của cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị của tàu 381, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân tham gia diễn tập ADMM+ về an ninh hàng hải và chống khủng bố tại Brunei và Singapore (Diễn tập ADMM+MS/CT 2016).
Qua kiểm tra, đoàn công tác đánh giá, trong thời gian qua tàu 381 đã tích cực, chủ động làm tốt công tác chuẩn bị về con người và phương tiện.
Đồng thời đoàn cũng chỉ ra những việc cần bổ sung trong thời gian còn lại để tham gia diễn tập đạt kết quả tốt.
Diễn tập ADMM+MS/CT 2016 sẽ diễn ra từ ngày 2/5 đến 12/5 tại Brunei về an ninh hàng hải (ANHH) và Singapore về chống khủng bố (CKB).
Diễn tập ADMM+MS/CT 2016 sẽ diễn ra từ ngày 2/5 đến 12/5 tại Brunei về an ninh hàng hải (ANHH) và Singapore về chống khủng bố (CKB).
Khu vực diễn tập bao gồm các địa điểm trên bờ, tại cảng của hai nước chủ nhà và vùng biển Nam Biển Đông từ Brunei đến Singapore.
Việt Nam cử lực lượng thực binh Hải quân và đặc công của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia diễn tập trong khuôn khổ hợp tác ADMM+ nhằm tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng song phương với các nước chủ nhà Brunei và Singapore, làm cơ sở đẩy mạnh hợp tác quốc tế đa phương trong thời gian tới.
Đây cũng là thể hiện quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo, lợi ích quốc gia trên Biển Đông, bảo đảm an ninh trong khu vực trên cơ sở luật pháp quốc tế trước các diễn biến phức tạp gần đây trên Biển Đông, thách thức mới về an ninh hàng hải và khủng bố trong khu vực.
Đồng thời là cơ hội để Việt Nam tiếp tục học hỏi, tích lũy kiến thức kinh nghiệm về công tác tham mưu, cách thức tiến hành các chiến dịch ANHH và CKB ở cấp độ khu vực và quốc tế, làm tiền đề để Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp tục tham gia hoặc làm chủ nhà các cuộc diễn tập đa phương sau này; thể hiện tính tích cực, chủ động và vị thế của Việt trong tiến trình hợp tác ADMM+; khẳng định quan điểm chủ trương nhất quán của Việt Nam mong muốn giải quyết các thách thức an ninh khu vực bằng biện pháp hòa bình, bằng nỗ lực chung, đa phương./.
 
Theo VOV
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)