Sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, hôm nay 14.2, 1.900 thanh niên của Hưng Yên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS). Với sức trẻ căng tràn, đầy nhiệt huyết, những chàng trai quê nhãn sẽ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Lễ giao, nhận quân tại huyện Tiên Lữ năm 2016
Lễ giao, nhận quân tại huyện Tiên Lữ năm 2016
Về huyện Kim Động chúng tôi cảm nhận được không khí phấn khởi, vui tươi của ngày hội tòng quân. Ngày giao quân không chỉ là ngày hội của những thanh niên trúng tuyển NVQS mà còn trở thành ngày hội của người thân, gia đình và toàn xã hội. Để chuẩn bị cho ngày giao quân, trên khắp các nẻo đường từ xã, thị trấn đến trung tâm huyện đều được trang hoàng với cờ, biểu ngữ để cổ động, tuyên truyền cho ngày hội tòng quân. Hệ thống loa truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn tăng cường thời lượng tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự; về vai trò, trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, anh bộ đội Cụ Hồ… đã tạo khí thế rộn ràng cho ngày hội giao quân. 190 thanh niên trúng tuyển NVQS của huyện đã sẵn sàng khoác ba lô lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 
 
Thanh niên Nguyễn Tất Thành (xã Hùng An) phấn khởi: “Em rất tự hào khi là một trong 190 thanh niên trên địa bàn huyện trúng tuyển NVQS năm nay. Được vào quân ngũ, được trở thành anh bộ đội Cụ Hồ, bên cạnh cảm giác hồi hộp, háo hức, em nhận thức rõ trách nhiệm và niềm vinh dự của bản thân”. 
 
Cùng chung niềm háo hức, thanh niên Lê Đình Hiếu (xã Song Mai) cho biết: “Sau khi trúng tuyển NVQS em thường xuyên nhận được sự quan tâm động viên, thăm hỏi không chỉ của người thân trong gia đình mà còn của các vị lãnh đạo địa phương. Đây là động lực để em thực hiện NVQS với quyết tâm cao nhất để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao tại đơn vị”.
Thanh niên huyện Mỹ Hào trước giừo nhập ngũ năm 2016
Thanh niên huyện Mỹ Hào trước giờ nhập ngũ năm 2016
Trung tá Phạm Văn Huynh, Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Kim Động cho biết: Tổ chức lễ giao – nhận quân trang trọng, chu đáo, an toàn, không chỉ là trách nhiệm, mà còn là tình cảm của cấp uỷ đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, gia đình, bè bạn đối với những thanh niên trong những ngày đầu tiên được trở thành người chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Trước đó, để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, huyện đã dành nhiều sự quan tâm đến các thanh niên. Từ trước và sau Tết Nguyên đán, chính quyền và các đoàn thể địa phương đều tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Các xã, thị trấn, huyện tổ chức gặp mặt, giao lưu tuổi trẻ với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Với sự động viên, khích lệ kịp thời, 100% số thanh niên trong diện nhập ngũ đợt này của huyện đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. 
 
Tỉnh ta đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện để ngày giao quân thực sự là ngày hội của các thanh niên trúng tuyển NVQS. Năm nay, công tác tuyển quân tiếp tục được cơ quan quân sự, các xã, thị trấn… tổ chức tuyển chọn chặt chẽ, chất lượng thanh niên nhập ngũ đạt yêu cầu đề ra, bảo đảm chỉ tiêu được giao. Chất lượng thanh niên trúng tuyển NVQS tăng lên đáng kể so với các năm trước: Tuổi đời từ 18 – 21 chiếm 89,3%; 8,0% số thanh niên đạt trình độ trung cấp, cao đẳng và đại học…
 
Trung tá Trần Văn Hân, Trưởng ban Quân lực (Bộ CHQS tỉnh) cho biết: Để hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2017, Bộ CHQS tỉnh đã chủ động tham mưu với Hội đồng NVQS tỉnh chỉ đạo các địa phương và các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, bảo đảm đúng quy trình, đúng luật quy định. Cơ quan quân sự các cấp và các ngành, đoàn thể trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS, các văn bản, chỉ thị của các cấp, các ngành về công tác tuyển quân, về truyền thống cách mạng của quê hương... Công tác tuyển quân trên địa bàn tỉnh được tiến hành chặt chẽ, bảo đảm đúng theo các bước trong quy trình tuyển quân, đạt 100% chỉ tiêu giao quân năm 2017. Đến thời điểm này, tất cả công dân trúng tuyển NVQS đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ của tuổi trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. 
 
Thu Yến
;