Quân khu 3 tôn vinh 72 gương bộ đội điển hình tiên tiến

Vừa qua, tại Hải Phòng, Đảng ủy Quân khu 3 tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn (2014-2017). Dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; bà Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hưng Yên.
b
Đoàn cán bộ Hưng Yên với các đại biểu dự hội nghị
Sau 3 năm thực hiện CVĐ, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong Đảng bộ và LLVT Quân khu 3 đã quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; bám sát đặc điểm và tình hình nhiệm vụ, lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc, xác định rõ kế hoạch, chương trình cụ thể, phù hợp; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục sâu, rộng với nhiều hình thức đa dạng; gắn thực hiện CVĐ với đẩy mạnh phong trào thi đua Quyết thắng, các CVĐ lớn; phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức quần chúng để tổ chức thực hiện. 
 
Phát biểu trong nội dung giao lưu với các điển hình tiên tiến, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Thanh Thủy đã nêu bật ý nghĩa và ảnh hưởng của cuộc vận động trên địa bàn tỉnh, đồng thời chỉ ra những mô hình, cách làm hiệu quả của LLVT Hưng Yên trong 3 năm qua, nhất là mô hình “Tu sửa xây dựng các điểm trường mầm non” trên địa bàn tỉnh. Đến nay đã có 103 điểm trường, với trên 8 tỷ đồng, trong đó tiền quyên góp của cán bộ, chiến sỹ là 3 tỷ đồng còn lại là tiền xã hội hóa. Thông qua con số đó cho thấy: Lực lượng vũ trang tỉnh là người nhóm lửa, khơi nguồn, còn lại là huy động sức dân, huy động xã  hội hóa. 
 
Nhân dịp này, Đảng ủy Quân khu 3 đã khen thưởng 72 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện CVĐ, trong đó có 3 người thuộc LLVT tỉnh Hưng Yên.
 
    Anh Thơ
(Bộ CHQS tỉnh)  
;