Hưng Yên: Bắt giữ gần 300 kg mỡ lợn không rõ nguồn gốc

Ngày 26.10,  tại địa bàn thôn Minh Khai, thị trấn Như Quỳnh (Văn Lâm), tổ công tác của Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh) phối hợp với Đội quản lý thị trường số 7 (Chi cục quản lý thị trường tỉnh) và Ban Chỉ đạo 389 huyện Văn Lâm đã phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển gần 300 kg mỡ lợn không có nhãn mác, nguồn gốc.
 
Theo đó, lực lượng chức năng phát hiện xe mô tô biển kiểm soát 99F3-4647 do Vương Văn Quý, sinh năm 1983, có hộ khẩu thường trú tại xã An Bình, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh điều khiển, trên xe chở 10 can nhựa màu xanh, bên trong chứa mỡ lợn (dạng nước) không có nhãn mác, nguồn gốc với tổng số gần 300 kg, đang trên đường chở đi Thuận Thành (Bắc Ninh) để tiêu thụ kiếm lời. 
 
Quý khai nhận đã thu mua số mỡ này trôi nổi trên thị trường. Tại thời điểm kiểm tra, Quý không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số mỡ trên. Các đơn vị chức năng đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với Vương Văn Quý và tiêu hủy toàn bộ số hàng trên.
 
Phạm Thị Huyền 
Đài TT Văn Lâm
 
;