Công an điều tra vụ bạo hành trẻ em ở trường mầm non

Ngay sau khi báo chí phản ánh về trường hợp bạo hành trẻ em tại trường mầm non tư thục, công an quận 12, TP Hồ Chí Minh đã vào cuộc điều tra.
 
Ngày 26-11, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Công an TP Hồ Chí Minh cho hay, Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, Trung tướng Lê Đông Phong đã có chỉ đạo Công an quận 12 vào cuộc điều tra vụ bạo hành trẻ em xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (đường HT05, phường Hiệp Thành, quận 12) mà trong ngày báo Tuổi Trẻ TP Hồ Chí Minh có clip điều tra, phản ánh.
 
Theo đó, trong ngày 26-11, Công an quận 12 đã có mặt tại trường mầm non tư thục nói trên để kiểm tra, xác minh nội dung báo chí phản ánh, ghi lời khai của những người có liên quan. Công an quận 12 đang lấy lời khai của bà L - chủ của trường mầm non tư thục Mầm Xanh.
 
Một bảo mẫu dùng ghế nhựa đè lên đầu trẻ em tại trường mầm non thư thục Mầm Xanh, quận 12. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ
Một bảo mẫu dùng ghế nhựa đè lên đầu trẻ em tại trường mầm non thư thục Mầm Xanh, quận 12. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ
Theo ông Quang, như clip báo chí phản ánh, hành vi của các bảo mẫu có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Hiện Công an quận 12 đang làm rõ và xử lý theo các quy định pháp luật.
 
Ông Lê Trương Hải Hiếu - Chủ tịch quận 12 cho biết, trong chiều nay, UBND quận cũng đã chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành đình chỉ ngay cơ sở mầm non tư thục xảy ra bạo hành trẻ.
 
Trong ngày 26-11, báo Tuổi Trẻ TP Hồ Chí Minh có clip điều tra về nạn bạo hành xảy ra tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, quận 12. Trong clip phản ánh, chủ trường mầm non là bà L cùng với ít nhất 2 bảo mẫu khác đã có hành vi bạo lực khi dạy dỗ các đứa trẻ được cha mẹ chúng gửi cho trường.
 
Các bảo mẫu có hành vi dùng tay đánh; dùng chân đạp; tát vào mặt, đầu; dùng vật dụng sinh hoạt để đánh, thậm chí là dùng dao làm bếp đập vào đầu trẻ em…
 
Thời điểm báo chí phản ánh các bảo mẫu bạo hành các cháu bé là vào giờ ăn, lúc tắm rửa hay khi ngủ trưa.
 
Tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh, có khoảng 30 trẻ từ 2 – 5 tuổi. Số trẻ này là con của các gia đình công nhân, người lao động tại quận 12 gửi ở trường.
 
Ngay sau khi clip điều tra trên được phản ánh, rất nhiều người bức xúc trước vụ việc. Chính quyền và công an quận 12 đã lập tức vào cuộc điều tra, xử lý.
 
Theo Vietnamnet
;