Philippines bàn giao cho phía Việt Nam 3 thuyền viên của tàu Giang Hải

Theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, vào hồi 7 giờ 45 ngày 10/11, ba thuyền viên của tàu Giang Hải là Bùi Xuân Viện, Bùi Trung Đức và Nguyễn Quang Huy đã được giải cứu và giao cho quân đội Philippines tại khu vực Tawi Tawi, một thuyền viên khác đã tử vong do ốm nặng là anh Nguyễn Hữu Trường.
 
Các thuyền viên đã được quân đội Philippines đưa tới Zamboanga (Philippines) để chăm sóc y tế.
 
Ngay sau khi nhận được thông tin, trong ngày 11/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cử cán bộ đến Zamboanga, Philippines để thăm hỏi, động viên các thuyền viên.
 
Lúc 11 giờ ngày 12/11, tại sở chỉ huy quân đội miền Tây Mindanao, Zamboanga, Philippines, Trung tướng Galvez và đại diện lực lượng cảnh sát chống bắt cóc (AKG) đã chủ trì lễ bàn giao ba thuyền viên tàu Giang Hải cho đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao đã đón nhận các thuyền viên cũng như thi hài thuyền viên tử nạn, đồng thời cảm ơn Hải quân, Chính phủ Philippines đã giải cứu, giúp đỡ, chăm sóc các thuyền viên bị nạn.
 
Đại diện các thuyền viên cảm ơn Hải quân, Chính phủ Philippines và cá nhân Trung tướng Galvez đã đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện để các thuyền viên có thể về nhà sớm nhất. Lúc 14 giờ cùng ngày, quân đội Philippines đã hỗ trợ đưa ba thuyền viên và thi hài thuyền viên Nguyễn Hữu Trường về Manila.
 
Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đang tiếp tục hoàn tất thủ tục, giấy tờ cần thiết để đưa ba thuyền viên cũng như thi hài thuyền viên Nguyễn Hữu Trường về nước sớm nhất./.
 
https://www.vietnamplus.vn/philippines-ban-giao-cho-phia-viet-nam-3-thuyen-vien-cua-tau-giang-hai/475103.vnp
 
;