Những chuyến thăm lính mới

Những năm qua, Hưng Yên luôn hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ bảo đảm chỉ tiêu và chất lượng được giao. Hằng năm, trước và sau đợt tuyển quân, các huyện, thành phố đều tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm động viên gia đình cũng như các tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Những năm gần đây, các địa phương quan tâm tổ chức hoạt động thăm và tặng quà các chiến sỹ mới nhập ngũ quê Hưng Yên tại các đơn vị để tạo thêm sức mạnh, niềm tin cho các chiến sỹ mới phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Các vị tham gia đoàn công tác
Các vị tham gia đoàn công tác của tỉnh trò chuyện, động viên chiến sỹ mới ở Lữ đoàn 131, Quân chủng Hải Quân
Tranh thủ tiếp xúc, trò chuyện với chỉ huy đơn vị và chiến sỹ mới đang có mặt tại hội trường Lữ đoàn 131, Quân chủng Hải quân (Hải Phòng) trước buổi gặp mặt, chúng tôi được biết thêm các nội dung, phương pháp trong công tác huấn luyện của đơn vị cũng như tâm tư, tình cảm của tân binh.
 
Chiến sỹ Nguyễn Thành Tâm quê ở xã Tân Lập (Yên Mỹ) cho biết: Em rất háo hức được tham gia buổi gặp mặt, động viên chiến sỹ mới của đoàn công tác của tỉnh. Trong buổi gặp mặt, chúng em được thông tin về những vấn đề thời sự nổi bật của tỉnh, được thưởng thức văn nghệ, được đoàn công tác của tỉnh tặng quà… Đây là sự động viên, giúp chúng em vơi đi nỗi nhớ nhà khi lần đầu xa quê.
 
Chiến sỹ Vũ Hoài Lâm, quê ở xã Phương Chiểu (thành phố Hưng Yên) tâm sự: “Từ khi nhập ngũ, gia đình, địa phương đã tổ chức nhiều đoàn lên thăm, động viên chúng em yên tâm học tập, rèn luyện. Cùng với đó, nhờ sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình, của các cán bộ, chỉ huy nên em đã dần quen với nếp sinh hoạt hàng ngày, trở nên mạnh dạn, tự tin hơn. Vừa qua, em và một số bạn được đơn vị tổ chức sinh nhật. Đây sẽ là kỷ niệm đẹp thời quân ngũ đối với em. 
 
Có mặt tại Trung đoàn 8, Sư đoàn 395 (Thái Bình) trong những ngày cuối tháng tư, chúng tôi được chứng kiến sự miệt mài, quyết tâm thi đua huấn luyện giỏi của những chiến sỹ mới quê Hưng Yên.
 
Gương mặt rắn rỏi, chững chạc, chiến sỹ mới Dương Trọng Nghĩa, quê xã Hoàng Hanh (thành phố Hưng Yên) cho biết: Cũng như nhiều đồng đội, những ngày đầu trong môi trường quân ngũ, em rất lạ lẫm với các chế độ sinh hoạt trong ngày của đơn vị, các bài huấn luyện... Được sự động viên, tận tình  hướng dẫn vừa thực hành, vừa hướng dẫn từng động tác của cán bộ trung đội, tiểu đội, đến nay, chúng em nắm và thực hiện thuần thục nhiều bài huấn luyện. 
Chiến sỹ mới quê hương Hưng Yên trng giờ huấn luyện tại

Chiến sỹ mới quê hương Hưng Yên trng giờ huấn luyện tại Trung đoàn 8,

Sư đoàn 395

Trung tá Trịnh Văn Phú, Phó Chính ủy Trung đoàn 8, Sư đoàn 395 cho biết: Những năm qua, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương của tỉnh Hưng Yên rất quan tâm đến công tác động viên chiến sỹ sau khi đã bàn giao cho đơn vị huấn luyện. Sự phối hợp tích cực của địa phương, gia đình đã tạo thuận lợi cho đơn vị trong việc quản lý và nắm chắc diễn biến tư tưởng của bộ đội, nhất là chiến sỹ mới. Từ đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp để chiến sỹ mới xác định tốt nhiệm vụ, tích cực tu dưỡng, rèn luyện trong thời gian phục vụ tại ngũ, nâng cao chất lượng huấn luyện của đơn vị…
 
Các buổi gặp mặt, thăm hỏi, động viên chiến sỹ mới diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Những chiến sỹ mới nhập ngũ quê Hưng Yên xúc động, vui mừng và phấn khởi khi được các vị lãnh đạo địa phương thăm, động viên; được nhận những phần quà mang hương sắc quê hương... Đây là động lực để các chiến sỹ cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo địa phương và chỉ huy các đơn vị đã lắng nghe, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải đáp những thắc mắc của chiến sỹ mới và thân nhân gia đình chiến sỹ mới.
 
Theo đánh giá của các đơn vị, qua hơn 2 tháng huấn luyện, những chiến sỹ mới đã được trang bị những kiến thức toàn diện về quân sự, chính trị, hậu cần, kỹ thuật… Các chiến sỹ đã có sự tiến bộ, trưởng thành về mọi mặt. 100% các chiến sỹ mới chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị; đoàn kết, khắc phục khó khăn, ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hầu hết thân nhân, gia đình chiến sỹ mới đều phấn khởi, an tâm trước sự quan tâm, chăm lo, giáo dục của đơn vị và lãnh đạo địa phương, đặt niềm tin vào con, em mình sẽ tiếp tục trưởng thành trong môi trường quân đội. 
 

Đại tá Nguyễn Anh Lộc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cho biết: Những chuyến đi thăm, động viên chiến sỹ mới của các địa phương, các hội, đoàn thể trên địa bàn tỉnh. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền đối với những công dân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự; tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho các chiến sỹ mới nhập ngũ quê Hưng Yên yên tâm thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả của người thanh niên đối với Tổ quốc. Đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa các địa phương với đơn vị huấn luyện…

 

Thu Yến

 
 
;