Khởi tố vụ gây rối, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ ở Bình Thuận

08:44, 19/06/2018

 

Một số đối tượng quá khích, gây rối, chống người thi hành công vụ tại TP Phan Thiết trong đêm 11-6, bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Một số đối tượng quá khích, gây rối, chống người thi hành công vụ tại TP Phan Thiết trong đêm 11-6, bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Ngày 18-6, Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã ra Quyết định khởi tố hai vụ án hình sự liên quan đến các vụ gây rối, phá hoại xảy ra tại TP Phan Thiết trong hai ngày 10 và 11-6 vừa qua.
Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Phan Thiết ra Quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 10-6. Tuy nhiên, do tính chất và mức độ của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, nên đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh điều tra làm rõ.
Bên cạnh đó, ngày 11-6, Cơ quan CSĐT công an TP Phan Thiết khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ; đồng thời ra Quyết định khởi tố bảy đối tượng về các hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ liên quan đến vụ án trên.
Trước đó, như báo Nhân Dân đã đưa tin, ngày 15-6, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố các vụ án liên quan đến gây rối, hủy hoại tài sản, chống đối các lực lượng chức năng trong các ngày 10 và 11-6. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phong đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ; ngày 17-6 đã khởi tố tám đối tượng về các hành vi liên quan đến vụ án.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Phan Rí Thành (huyện Bắc Bình).
 
Theo Báo Nhân dân