Thông tin về vụ việc 2 nữ sinh chết tại huyện Yên Mỹ

19:14, 21/06/2018
Đêm 19.6.2018, quần chúng nhân dân phát hiện và báo tin tại cầu vượt qua đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thuộc địa phận xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ có hai nữ sinh nằm chết, trên người có nhiều vết thương. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh  và Công an huyện Yên Mỹ phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Yên Mỹ đến khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Qua công tác khám nghiệm và điều tra, lực lượng Công an xác định 2 nạn nhân chết là Nguyễn Thị T., 12 tuổi, ở thôn Ngân Hạnh, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ và Lê Thị N., 14 tuổi ở thôn Châu Xá, xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ.
 
Được biết, trước đó, vào khoảng 21 giờ 45 phút cùng ngày, sau khi dự sinh nhật bạn tại quán Karaoke Quy Cơ (ở thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ), N. đã mượn xe máy BKS: 36M1-019.15 của Bùi Tuấn Anh, 20 tuổi ở Đại Hạnh, xã Hoàn Long, huyện Yên Mỹ là bạn cùng dự sinh nhật để về nhà thì xảy ra sự việc trên. 
 
Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan Công an đã bàn giao thi thể cho gia đình mai táng. Đến 14h40 ngày 20.6, gia đình nạn nhân Lê Thị N. đã đưa xe tang lễ chở thi thể cháu N. đến cổng Công an huyện Yên Mỹ yêu cầu trả lời nguyên nhân về cái chết của cháu N.
 
Còn gia đình nạn nhân Nguyễn Thị T. đã mang quan tài ra địa điểm xảy ra vụ việc từ lúc 14 giờ 45 phút ngày 20.6 gây ách tắc giao thông trên đường 381 và Quốc lộ 5 (đoạn từ cầu vượt Phú Thụy, thành phố Hà Nội đến huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên từ 17 giờ 30 phút ngày 20.6 đến 6 giờ ngày 21.6) và có khoảng 500 người dân hiếu kỳ tham gia. Mặc dù được Công an tỉnh, chính quyền huyện, xã và Công an huyện tích cực tuyên truyền vận động, tuy nhiên hai gia đình không đưa thi thể các nạn nhân về nhà mai táng. 
 
Theo đề nghị của gia đình, Công an tỉnh Hưng Yên đã đề nghị Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an về khám nghiệm tử thi. 
 
Tuy nhiên, khi Viện Khoa học hình sự đề nghị đưa thi thể nạn nhân về cơ sở y tế để khám nghiệm, nhưng hai gia đình kiên quyết từ chối và không hợp tác. Đến 5 giờ 45 phút ngày 21.6, lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã tổ chức đưa thi thể cháu T. về Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm để tiến hành khám nghiệm theo quy định của pháp luật. 
 
Trong quá trình thực hiện, một số đối tượng quá khích đã cố tình chống đối cản trở lực lượng Công an thi hành nhiệm vụ. Lực lượng Công an đã kiên quyết bắt giữ và điều tra xem xét xử lý theo quy định của pháp luật. 
 
Đối với thi hài cháu Lê Thị N., vào hồi 6 giờ 15 phút ngày 21.6, gia đình tự nguyện đưa về Trung tâm y tế huyện để các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ tập trung điều tra xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 
 
Hải Yến
Công an tỉnh