6 tháng đầu năm, số lượng ma túy thu được gần bằng cả năm 2017

10:29, 14/08/2018

 

Bắt giữ tội phạm ma túy ở Lóng Luông, Sơn La. (Nguồn: TTXVN phát)
Bắt giữ tội phạm ma túy ở Lóng Luông, Sơn La. (Nguồn: TTXVN phát)
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết chỉ riêng 6 tháng đầu năm nay, số lượng ma túy thu được gần bằng cả năm 2017.
 
Tại phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, chiều 13/8, Thượng tướng Tô Lâm báo cáo: "Chỉ riêng 6 tháng đầu năm nay, số lượng ma túy thu được gần bằng cả năm 2017, đặc biệt là đã đánh trúng, đánh đúng nhiều đường dây, đối tượng cộm cán về mua bán, vận chuyển ma túy lớn tại một số tụ điểm phức tạp nhất là tại Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La."
 
Bộ trưởng đánh giá những kết quả đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đấu tranh với loại tội phạm nguy hiểm này. Kết quả đó đã góp phần giữ vững ổn định chính trị, đóng góp tích cực, hiệu quả và nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại đất nước. Kết quả cũng thể hiện ý chí quyết tâm, tinh thần tiến công tội phạm, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh xương máu vì an ninh Tổ quốc của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, công an các đơn vị địa phương trong cả nước. 
 
Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2018 đã có 7 cán bộ chiến sỹ công an hy sinh, 90 cán bộ, chiến sỹ bị thương, 37 cán bộ, chiến sỹ bị phơi nhiễm HIV trong khi thực hiện nhiệm vụ.
 
Cũng trong báo cáo, Thượng tướng Tô Lâm cho biết mặc dù vừa qua còn xảy ra một vài vụ việc phức tạp, gây mất an ninh trật tự ở địa phương, tuy nhiên tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững. Tội phạm hình sự được kiềm chế và làm giảm về số vụ, nhưng tính chất vẫn rất phức tạp, cường độ bạo lực gia tăng, có lúc, có nơi gây lo lắng, bất an cho nhân dân.
 
Đáng lưu ý là hoạt động của các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự có dấu hiệu phức tạp trở lại, có sự đan xen, gắn kết chặt chẽ giữa các lĩnh vực hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, các băng nhóm tội phạm triệt để lợi dụng danh nghĩa các doanh nghiệp để hoạt động phạm tội, nhất là liên quan đến lĩnh vực cho vay tài chính, hoạt động “tín dụng đen,” kéo theo tình trạng siết nợ, đòi nợ thuê, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật... diễn ra rất phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước. Tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án có chiều hướng gia tăng, nhiều vụ sử dụng vũ khí nóng gây án nghiêm trọng. Tội phạm liên quan đến chiếm đoạt tài sản vẫn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm (68,5%). 
 
Tội phạm trộm cắp chiếm khoảng 45%, hình thành nhiều băng nhóm, đường dây trộm cắp với thủ đoạn tinh vi, hoạt động có tính lưu động cao nên việc đấu tranh gặp nhiều khó khăn. Điều tra khám phá các vụ án đạt được tỷ lệ cao, trung bình hàng năm đạt gần 80%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng trên 90%./.
 
https://www.vietnamplus.vn/6-thang-dau-nam-so-luong-ma-tuy-thu-duoc-gan-bang-ca-nam-2017/518829.vnp
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)