Trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong điều tra làm rõ đối tượng gây ra vụ trọng án tại phường Hồng Châu

18:55, 03/09/2018
Ngày 3.9, tại Công an tỉnh diễn ra lễ trao thưởng cho Ban Chuyên án và các tập thể có thành tích xuất sắc trong điều tra làm rõ đối tượng gây ra vụ giết người ngày 17.8.2018 tại Khu phố Nam Tiến, phường Hồng Châu (thành phố Hưng Yên). Các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và động viên. Cùng dự có Đại tá Đỗ Đình Hào, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Cục Cảnh sát Hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an)...
v
Trao thưởng cho các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an
Vào khoảng 00 giờ 30 phút, ngày 17.8, tại Khu phố Nam Tiến (phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên) đã xảy ra vụ án giết người. Nạn nhân là anh Đặng Văn T., sinh năm 1977 và vợ là chị Nguyễn Thị H., sinh năm 1978. Tại hiện trường, anh T. chết trong phòng ngủ ở tầng 1 với nhiều vết thương trên người; chị H. bị thương nặng được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, chị H. đã tử vong. 
 
Xét thấy vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, có nhiều tình tiết phức tạp, Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an khẩn trương truy tìm hung thủ. Trong quá trình đấu tranh chuyên án, Ban Chuyên án đã tập trung tối đa lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để điều tra. Kết quả, phát hiện đối tượng nghi vấn là Đinh Công Tráng, sinh năm 1977 ở khu phố An Bình, phường An Tảo (thành phố Hưng Yên). Đây là đối tượng nghiện ma túy, đã có tiền án, tiền sự, thường xuyên đi lang thang về đêm và trộm cắp tài sản. Tiến hành khám xét chỗ ở của đối tượng Tráng, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu giữ con dao bầu (nghi vấn là hung khí gây án). Qua công tác giám định, xác định trên con dao có ADN của nạn nhân. Trong quá trình đấu tranh, đối tượng Tráng rất ngoan cố, khai báo không thành khẩn, quanh co, chối tội. Tuy nhiên, với tài liệu chứng cứ thu thập được, Ban Chuyên án có đủ căn cứ xác định: Đinh Công Tráng là đối tượng gây ra vụ án giết người, xảy ra ngày 17.8.2018 tại số nhà 06, đường Linh Đài, Khu phố Nam Tiến, phường Hồng Châu (thành phố Hưng Yên). 
 
Ngày 1.9.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đinh Công Tráng về tội giết người. Tiếp tục đấu tranh, đến ngày 3.9.2018, Đinh Công Tráng đã khai nhận về hành vi phạm tội. Tráng khai: Vào khoảng 00 giờ 15 phút, ngày 17.8.2018. Tráng đã đột nhập vào nhà gia đình anh T. để trộm cắp tài sản. Do bị phát hiện, Tráng đã sử dụng dao bầu mang theo người đâm nhiều nhát vào người anh T. và vợ là chị H. dẫn đến hậu quả anh T., chị H. bị tử vong.
 
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ các hành vi phạm tội của bị can để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Trao thưởng cho Ban Chuyên án và các tập thể có thành tích xuất sắc trong điều tra làm rõ đối tượng gây ra vụ giết người, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã ghi nhận, biểu dương tinh thần quyết tâm phá án của các lực lượng. 
 
Phát biểu tại lễ trao thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh, việc lực lượng công an kịp thời điều tra, phá án thành công đã góp phần củng cố niềm tin của người dân đối với lực lượng công an trong công tác giữ gìn an ninh trật tự. Đồng thời, yêu cầu thời gian tới, lực lượng công an cần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tăng cường công tác quản lý địa bàn; tích cực nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu, tiến bộ khoa học công nghệ trong điều tra, khám phá án…
 
Thu Yến
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)