Hải quân Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước 

10:07, 28/03/2019

Sáng 27/3, trong khuôn khổ Triển lãm Hàng hải và hàng không quốc tế Langkawi năm 2019 (LIMA 2019), tàu hộ vệ tên lửa 012 Lý Thái Tổ đã tham gia lễ duyệt binh hạm đội trên biển dưới sự chủ trì của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad.
 

Cán bộ chiến sỹ tàu Lý Thái Tổ vẫy tay chào tàu chỉ huy 151 trong lễ duyệt binh.
Cán bộ chiến sỹ tàu Lý Thái Tổ vẫy tay chào tàu chỉ huy 151 trong lễ duyệt binh.

Tham gia lễ duyệt binh, ngoài các quan chức nước chủ nhà còn có sự tham gia của 7 Tư lệnh, 21 đại diện hải quân các nước và sự hiện diện của 27 tàu thuộc các lực lượng trên biển của Malaysia cùng15 tàu, trang bị hàng hải khác đến từ các nước trong và ngoài khu vực.
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Malaysia, Đại tá Nguyễn Công Sơn, Phó Chính ủy vùng 4, Trưởng đoàn công tác hải quân cho biết bên cạnh tham dự duyệt binh, tàu Lý Thái Tổ còn tích cực tham gia nhiều hoạt động khác như diễn tập, thông qua kế hoạch đi biển, lễ hội văn hóa ẩm thực… 
Việc cử tàu Lý Thái Tổ tham gia LIMA nhằm thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước về tích cực hội nhập quốc tế và thực hiện trách nhiệm của hải quân Việt Nam là thành viên Hội nghị Tư lệnh hải quân các nước ASEAN. 
Sau khi dự LIMA 2019, tàu Lý Thái Tổ sẽ lên đường thăm hữu nghị lần đầu tiên Myanmar từ ngày 3-6/4, nhiều tàu khác của hải quân Việt Nam cũng có kế hoạch giao lưu đối ngoại. 
 

 Toàn cảnh lễ duyệt binh nhìn từ tàu Lý Thái Tổ.
 Toàn cảnh lễ duyệt binh nhìn từ tàu Lý Thái Tổ.

Các hoạt động này nhằm thiện chí tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị với hải quân các nước ASEAN và hải quân các nước trong khu vực. 
Ngoài ra, theo Đại tá Nguyễn Công Sơn, đây cũng là cơ hội để các sỹ quan, thủy thủ hải quân Việt Nam giao lưu học hỏi kinh nghiệm nâng cao khả năng phối hợp hoạt động với hải quân các nước. 

Theo TTXVNNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)