Phạt tù 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng ở Yên Mỹ 

20:04, 04/04/2019

Tòa án nhân dân huyện Văn Lâm vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 8 bị cáo trong vụ án “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra ngày 20.6.2018 tại địa bàn xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm (Hưng Yên).


Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện, ngày 19.6.2018, tại địa bàn huyện Yên Mỹ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 nữ sinh tử vong. 


Tuy nhiên trong khi vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ thụ lý giải quyết thì gia đình và người thân của nạn nhân Nguyễn Thị Trà nghi ngờ nguyên nhân chết của Trà do bị người khác sát hại nên trong khoảng thời gian từ 15h ngày 20.6.2018 đến 05h30 ngày 21.6.2018, 9 đối tượng gồm Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Văn Biên, Trịnh Văn Bầu, Nguyễn Đình Báo, Đào Văn Vũ, Nguyễn Thị Huế (ở huyện Yên Mỹ); Nguyễn Anh Quân, Nguyễn Văn Trung (ở huyện Khoái Châu); Vũ Văn Tiến (ở huyện Văn Lâm) và cùng một số đối tượng quá khích đã thực hiện hành vi đưa thi thể của nạn nhân Trà được đặt trong quan tài di chuyển từ cầu Yên Phú, huyện Yên Mỹ đến khu vực ngã tư Khu công nghiệp Phố Nối A, địa bàn huyện Văn Lâm. 


Trên đường đi, Báo và Tiến đã dùng diện thoại di động quay video và phát tán trực tiếp lên mạng xã hội Facebook để lôi kéo, kích động mọi người theo dõi trực tiếp và gây ùn tắc giao thông cục bộ nghiêm trọng trên quốc lộ 5A.


 Lực lượng Công an tiến hành các biện pháp để ổn định ANTT, phân luồng giao thông, đề nghị gia đình nạn nhân Trà di dời quan tài khỏi hiện trường thì 7 đối tượng là Xuân, Trung, Quân, Bầu, Biên, Vũ và Huế đã ngăn cản gây khó khăn trong công tác đảm bảo ANTT của lực lượng công an. Trong vụ án này Xuân là đối tượng cầm đầu, các đối tượng còn lại là người thực hành tích cực.


Đối với bị can Nguyễn Thị Huế có biểu hiện mắc bệnh tâm thần Cơ quan điều tra đã quyết định trưng cầu giám định tâm thần kinh và quyết định tách vụ án để xử lý sau.


Tại phiên tòa, các bị cáo đều khai nhận hành vi phạm tội của mình và bày tỏ sự ăn năn, hối hận mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, hành vi của các bị cáo đã gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội tại địa phương, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 5A. Hành vi của các bị cáo đã phạm vào tội “Gây rối trật tự công cộng” quy định tại điểm c, khoản 2, Điều 318 Bộ Luật Hình sự. 


Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xuân 4 năm 6 tháng tù; các bị cáo Đào Văn Vũ, Vũ Văn Tiến, mỗi người 4 năm tù; các bị cáo Nguyễn Văn Biên, Trịnh Văn Bầu, Nguyễn Anh Quân, Nguyễn Văn Trung và Nguyễn Đình Báo, mỗi người 3 năm 6 tháng tù.


Hải Yến


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)