Vướng vòng lao lý vì nhặt được của rơi, "tống tiền" khổ chủ

11:01, 27/05/2019

Trong cuộc sống có rất nhiều người khi nhặt được “của rơi” đã tìm cách liên hệ để trả lại tài sản cho người bị mất. Tuy nhiên, thời gian gần đây, có một số vụ người nhặt được "của rơi" đã dùng đủ thủ đoạn để đòi tiền chuộc của người đánh mất. Hành động này khiến chúng ta suy nghĩ về lối sống thực dụng, thiếu hiểu biết pháp luật của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Vụ án "Cưỡng đoạt tài sản" trên địa bàn huyện Văn Giang (Hưng Yên) vừa được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Giang khởi tố là một thí dụ.


Khoảng 11h ngày 17.5, Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1992, Gia Lâm, thành phố Hà Nội điều khiển xe mô tô đi đến đoạn đường 379B thị trấn Văn Giang thì nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng như: sổ hộ khẩu, thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe ô tô cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác mang tên Quản Đức Huy, sinh năm 1991, ở xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang. 


Nhận thấy đây đều là các giấy tờ quan trọng nên Dũng liền nảy sinh ý định đòi tiền chuộc. Cùng ngày đối tượng này đã liên hệ điện thoại với anh Huy giao giá 15 triệu đồng tiền chuộc và hẹn địa điểm để giao nhận. 


Dũng đã điện thoại nói anh Huy đi đến 4 địa điểm khác nhau tại khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang. Trong lúc đang nhận tiền của anh Huy tại chân cầu thuộc khu đô thị Ecopark thì bị các chiến sĩ thuộc Công an huyện Văn Giang bắt giữ trong sự ngỡ ngàng của đối tượng. 


Tại Cơ quan điều tra, Dũng khai nhận mục đích điều Huy đi nhiều địa điểm do sợ bị lực lượng công an theo dõi bắt và lo sợ khi nhận tiền bị người thân đi cùng của Huy đánh. 

 

Trao đổi với phóng viên, Đại úy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Đội trưởng đội điều tra hình sự, Công an huyện Văn Giang cảnh báo, người dân khi rơi vào hoàn cảnh tương tự thì nên trình báo với Cơ quan công an để có biện pháp phối hợp bắt giữ đối tượng xấu, không nên tự ý đưa tiền cho các đối tượng…"
    
Hải Yến
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)