Khởi tố các đối tượng bắt giữ con nợ trong nhà nghỉ để siết nợ

16:06, 02/08/2019

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật gồm: Đào Minh Đức, sinh năm 1999; Nguyễn Quang Hiếu, sinh năm 1997; Phí Văn Vinh, sinh năm 1990; Nguyễn Văn Thế, sinh năm 1985; Vũ Văn Hiển, sinh năm 1999, đều trú tại huyện Ân Thi.


Trước đó, vào tháng 6.2016, anh T.V.N., sinh năm 1990, ở huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) làm nghề xây dựng tại Hà Nội có thuê anh Trần Văn Đại, sinh năm 1991, ở huyện Giao Thủy (Nam Định) làm trần thạch cao cho công trình của mình với tiền công là 50 triệu đồng. Dù Đại nhiều lần đòi số tiền trên nhưng đã hơn 3 năm, anh N. vẫn chưa thanh toán.


Đến ngày 9.7.2019, Đại nhờ nhóm của Nguyễn Văn Thế ở huyện Ân Thi đòi giúp số tiền trên. Ngay sau đó, Thế hẹn gặp anh N. tại Hà Nội để đòi tiền, nhưng anh N. nói chưa có tiền trả. Các đối tượng bắt anh N. lên ô tô và đưa về nhà nghỉ tại thị trấn Ân Thi để coi giữ và đe dọa đòi tiền. Sau đó, sợ bị phát hiện, các đối tượng chuyển anh N. đến nhà nghỉ ở huyện Kim Động và cuối cùng đưa về nhà ở của Đinh Quang Hiển, ở xã Đa Lộc (Ân Thi) để coi giữ. Quá trình bắt giữ anh N., các đối tượng liên tục chửi bới, dùng tay và chân đánh vào người, đồng thời thúc ép, yêu cầu anh N. điện cho người thân để trả tiền.


Đến ngày 12.7, anh N. phải viết giấy nhận nợ số tiền trên, sau đó các đối tượng mới thả anh ra về.


Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Ân thi đã vào cuộc tiến hành điều tra, xác minh và bắt giữ 3 đối tượng là Đào Minh Đức, Nguyễn Quang Hiếu và Phí Văn Vinh.


Hiện, 2 đối tượng là Nguyễn Văn Thế và Vũ Văn Hiển đang bỏ trốn. Cơ quan điều tra đã ra lệnh truy nã 2 đối tượng trên. Đồng thời, tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.


PVNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)