Gương sáng Bộ đội Cụ Hồ

14:21, 20/12/2019

Mỗi người một chức trách, nhiệm vụ được giao, nhưng ở họ đều có một điểm chung là tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đó chính là những tấm gương sáng trên các mặt công tác của cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh.


* CÁN BỘ CHÍNH TRỊ TÍCH CỰC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC 


Là một tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Ban CHQS huyện Ân Thi, đồng chí Trung tá Hoàng Văn Bình luôn gương mẫu, trách nhiệm, tận tâm với công việc; năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào của đơn vị, luôn nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 


Trên cương vị là Chính trị viên phó Ban CHQS huyện, Trung tá Hoàng Văn Bình đã chủ động làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác Đảng, công tác chính trị, xây dựng LLVT huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, sẵn sàng chiến đấu cao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương của LLVT huyện. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đồng chí xác định cần phải tích cực tham mưu với Đảng ủy, Ban CHQS huyện tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 87-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua quyết thắng và Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” sát với đặc điểm nhiệm vụ của LLVT huyện. 


Theo Trung tá Hoàng Văn Bình, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt được những kết quả thiết thực, trước hết mình phải là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác để mỗi cán bộ, chiến sỹ nhìn vào để học tập… “Nói đi đôi với làm”, đồng chí đã đưa ra nhiều phương pháp cách làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác. Tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên đăng ký phấn đấu học tập và làm theo Bác trên từng cương vị chức trách, nhiệm vụ được giao; duy trì cơ quan, đơn vị đọc báo hàng ngày kết hợp lựa chọn những câu chuyện nhỏ về Bác nhưng đã mang lại ý nghĩa lớn đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ; tích cực bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ cho đội ngũ cán bộ, đội ngũ báo cáo viên thông qua các hội thi, các chương trình tọa đàm tuyên truyền về Bác; kịp thời tuyên dương gương người tốt, việc tốt trong học tập và làm theo Bác trên các phương tiện thông tin đại chúng… Qua đó, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn đơn vị, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ vươn lên hoàn tốt mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. 


Năm 2019, đồng chí Trung tá Hoàng Văn Bình được UBND huyện Ân Thi tặng giấy khen, Ban Chính trị (Ban CHQS huyện Ân Thi) được Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen trong sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; tập thể Ban CHQS huyện Ân Thi được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng cờ thi đua xuất sắc.


* TRƯỞNG BAN QUÂN LỰC TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO 


Đại tá Đào Quang Kiền, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Thượng tá Trần Đức Hợp, Trưởng ban Quân lực, luôn có phương pháp, tác phong công tác khoa học, với sự tâm huyết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, đồng chí đã chỉ đạo Ban Quân lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, đặc biệt là công tác tổ chức xây dựng lực lượng, được thủ trưởng các cấp đánh giá cao”.


Để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí Thượng tá Trần Đức Hợp thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng cán bộ, nhân viên trong đơn vị để có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng, cụ thể, đúng người, đúng việc. Xây dựng đội ngũ trợ lý, nhân viên trong Ban luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trước những khó khăn trong công tác tuyển quân ở một số địa phương, đồng chí luôn trăn trở, đề xuất nhiều phương pháp, cách làm sáng tạo. Thường xuyên cử cán bộ, nhân viên xuống cơ sở để nắm bắt tình hình thực tiễn tại các địa phương, làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc và kịp thời đề xuất với cấp trên giải quyết những khó khăn, vướng mắc nảy sinh từ cơ sở. Vì vậy những năm qua việc giải quyết những chế độ, chính sách đối với quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan, chiến sỹ luôn được bảo đảm tốt; công tác đăng ký, quản lý nguồn động viên chặt chẽ; công tác tuyển quân giao đủ chỉ tiêu, chất lượng tốt; huy động quân nhân dự bị huấn luyện đủ chỉ tiêu trên giao; tuyển sinh quân sự, quản lý vũ khí, trang bị kỹ thuật được thực hiện nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của LLVT tỉnh. 


* CHỈ HUY TRƯỞNG BAN CHQS XÃ TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC


Về xã Thuần Hưng (Khoái Châu), mỗi khi nhắc đến Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã mọi người đều thán phục bởi một cán bộ trẻ tận tụy với công việc, dám nghĩ, dám làm đó là anh Vũ Đức Thanh.
 


Trên cương vị của mình, anh Thanh đã cùng với tập thể Ban CHQS xã tích cực tham mưu với Đảng ủy, UBND xã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Trong điều kiện công tác tuyển quân gặp nhiều khó khăn, anh đã tham mưu với Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã thực hiện chặt chẽ từ phúc tra, nắm nguồn, đồng thời phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương vào cuộc tích cực trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân. Do vậy công tác tuyển quân của xã hằng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu với chất lượng tốt. Cùng với đó lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên được quan tâm chăm lo, xây dựng đủ số lượng, đúng cơ cấu, thành phần, chất lượng được nâng cao. Hằng năm trước khi tổ chức huấn luyện, anh luôn chủ động xây dựng kế hoạch, thông qua giáo án trước khi huấn luyện; chuẩn bị thao trường, mô hình, học cụ huấn luyện chu đáo. Nhờ vậy, chất lượng huấn luyện dân quân được nâng lên rõ rệt, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có trên 85% đạt khá, giỏi. Thực hiện phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" lực lượng dân quân xã ủng hộ tiền và hàng trăm ngày công lao động làm đường giao thông nông thôn, tu sửa nhà cho gia đình chính sách và hệ thống kênh mương nội đồng. Nhiều năm liền xã Thuần Hưng được đánh giá là một trong những điển hình trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương của huyện Khoái Châu. Cá nhân anh Vũ Đức Thanh nhiều năm được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.


Thu Thủy -  Khắc Cường 
Bộ CHQS tỉnh 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)