Triệu tập người tung tin sai sự thật về virus Corona trên mạng xã hội

11:38, 30/01/2020

Vào lúc 12 giờ 45 phút, ngày 28-1, cơ quan công an TP Phan Thiết đã triệu tập bà Nguyễn Thị Liên Dung, sinh năm 1986, trú phường Phú Tài, TP Phan Thiết (Bình Thuận), là chủ tài khoản facebook “Dung Nguyễn” làm việc về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.
 

Tại cơ quan Công an, bà Nguyễn Thị Liên Dung viết tường trình khai nhận hành vi tung tin sai sự thật về vi rút Corona.
Tại cơ quan Công an, bà Nguyễn Thị Liên Dung viết tường trình khai nhận hành vi tung tin sai sự thật về vi rút Corona.


Trước đó, trên mạng xã hội facebook, tài khoản“Dung Nguyễn” của bà Dung đã đăng tải phát tán thông tin: “Tình hình ở Bệnh viện An Phước có sáu người nghi nhiễm virus Corona đã bị nhốt cách ly”. Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật đã gây hoang mang dư luận.
 

Nội dung thông tin sai sự thật được bà Dung đưa lên Facebook qua tài khoản “Dung Nguyễn”.
Nội dung thông tin sai sự thật được bà Dung đưa lên Facebook qua tài khoản “Dung Nguyễn”.


Ngày 28-1, Ban Giám đốc Bệnh viện An Phước, TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã có Công văn gửi các cơ quan chức năng: Công an tỉnh;Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận để nghị xác minh làm rõ động cơ, mục đích đăng tải thông tin sai sự thật để kịp thời chấn chỉnh, tránh tình trạng người dân hoang mang, lo lắng dịch bệnh đã đến tỉnh nhà.


Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, cơ quan công an TP Phan Thiết đã xác định bà Nguyễn Thị Liên Dung, một người bán hàng qua mạng là chủ tài khoản trên và đã mời bà lên làm việc. Tại cơ quan chức năng, bà Dung đã khai nhận toàn bộ hành vi tung tin thất thiệt của mình và đã gỡ nội dung thông tin sai sự thật này; đồng thời bà cũng đã đăng bài đính chính xin lỗi về những nội dung mình đăng sai sự thật. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.


Bác sĩ Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa An Phước cho biết, thực hiện các văn bản chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh Bình Thuận và Sở Y tế, bệnh viện đã triển khai Kế hoạch phòng, chống phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV đến tất cả các khoa, phòng. Từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến ngày 28-1,bệnh viện viện không cấp cứu bệnh nhân nào người Trung Quốc vàchưa phát hiện ca bệnh nào nhập viện.


Theo Nhandan.com.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)