Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên ưu tú trước khi nhập ngũ

16:59, 09/02/2020

Cùng với thực hiện các tiêu chí quy định trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, những năm qua, tỉnh đặc biệt quan tấm đến việc bồi dưỡng nhận thức về Đảng đối với đoàn viên thanh niên ưu tú trước khi lên đường nhập ngũ. Qua đó, góp phần trang bị cho các bạn trẻ những hiểu biết căn bản về Đảng, về truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước; tạo động lực cho các tân binh phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những quân nhân ưu tú, sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.


Đối với thanh niên Nguyễn Trung Hiếu, thôn Đình Cao (xã Đình Cao, Phù Cừ), xuân này niềm vui nhân đôi khi em vừa vinh dự trúng tuyển nghĩa vụ quân sự vừa được tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Không giấu nổi niềm tự hào, Hiếu cho biết: Được bồi dưỡng nhận thức về Đảng, em càng có ý thức, trách nhiệm hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Bước vào cuộc sống quân ngũ, em sẽ nỗ lực hết mình để học tập, luyện rèn đạt kết quả cao để phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

Trao giấy chứng nhận đã học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 ở huyện Phù Cừ
Trao giấy chứng nhận đã học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 ở huyện Phù Cừ

 

Còn đối với thanh niên Nguyễn Anh Tú, thôn Lê Như Hổ (xã Hồng Nam, thành phố Hưng Yên), những kiến thức được truyền thụ tại lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đã giúp em đã hiểu hơn về vai trò của Đảng, về truyền thống của quê hương đất nước. Đồng thời, cũng ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 


Thượng tá Đỗ Anh Thơ, Chính trị viên Ban CHQS thành phố Hưng Yên cho biết: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Ban CHQS thành phố đã tham mưu với Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020. Để việc tổ chức bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đạt kết quả cao, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên đến các tổ chức cơ sở đảng và quần chúng nhân dân về hiệu quả công tác phát triển đảng viên trong thanh niên nhập ngũ; phân công cấp ủy viên sát bám địa bàn, nắm chắc nguồn nhập ngũ, chú trọng đến những thanh niên có trình độ học vấn, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương… Năm nay, thành phố đã tổ chức cho 82/150 đoàn viên thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. 


Hằng năm, Đảng ủy quân sự các huyện, thị xã, thành phố đã tham mưu với Ban thường vụ các huyện ủy, thị ủy, thành ủy có chỉ thị, hướng dẫn cụ thể về việc tuyển chọn, bồi dưỡng, xây dựng nguồn phát triển đảng viên trong đối tượng thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Trên cơ sở đó, Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Đảng ủy các xã, phường, thị trấn rà soát số thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo đảm phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đảng. Sau đó, các huyện, thị xã, thành phố đã mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó, cơ quan quân sự các cấp đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu mục đích, ý nghĩa của việc phát triển đảng viên trong thanh niên nhập ngũ. Từ năm 2016 đến năm 2019, toàn tỉnh có gần 3.584/7650 thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Năm 2020, theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh có trên 50% số thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự được bồi dưỡng nhận thức về Đảng.


Theo đánh giá của Bộ CHQS tỉnh, các đoàn viên thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và các đảng viên sau khi nhập ngũ đều phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, hoạt động của đơn vị, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 


Thu Yến

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)