Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

19:55, 10/02/2020

Ngày mai (11.2), tuổi trẻ Hưng Yên náo nức hướng về ngày hội tòng quân năm 2020. Những chàng trai tuổi đôi mươi căng tràn nhựa sống, khát khao được cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
 

Thanh niên huyện Tiên Lữ trong ngày hội tòng quân năm 2019 (ảnh tư liệu)
Thanh niên huyện Tiên Lữ trong ngày hội tòng quân năm 2019 (ảnh tư liệu)


Cũng như các địa phương khác, ở huyện Phù Cừ, những ngày trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện, xã đến từng gia đình thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2020 để nắm bắt tình hình tư tưởng, tặng quà, động viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ. Hiện nay, 100% thanh niên trúng tuyển NVQS đã nhận lệnh gọi nhập ngũ. Trong đó có nhiều trường hợp đi làm xa cũng đã trở về nhà và nhận lệnh trực tiếp. 


Trong số 135 thanh niên của huyện lên đường nhập ngũ năm nay có 4 thanh niên có trình độ đại học. Được sự quan tâm, động viên của Hội đồng NVQS, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, tất cả thanh niên trúng tuyển đều an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ và đã sẵn sàng cho ngày hội tòng quân.


Thanh niên Bùi Thanh Trung ở xã Đình Cao (Phù Cừ) và gia đình phấn khởi khi được đón nhận những tình cảm của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể dành cho những thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. 


Trung là con lớn trong gia đình có 2 anh em. Học hết trung học phổ thông, Trung đi học nghề may và làm công nhân may tại xưởng may tại địa phương với thu nhập ổn định gần 6 triệu đồng/tháng. Phát huy truyền thống gia đình, ông nội từng tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, bố Trung trước đây cũng đã xung phong đi bộ đội, nên mặc dù chưa đủ tuổi nhập ngũ nhưng Trung đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.


Với thanh niên Vũ Văn Quân, thôn Chấn Đông, xã Hoàn Long (Yên Mỹ), khi được hỏi về khí thế trước giờ lên đường nhập ngũ, em chia sẻ: Em đã được các chú, các bác kể cho nghe về những câu chuyện trong đời quân ngũ, ở đó, em thấy môi trường quân đội thắm tình đồng chí, giàu sự sẻ chia, nhưng cũng yêu cầu rất cao tính kỷ luật. Em nghĩ đây là một môi trường tốt để rèn luyện bản lĩnh, đạo đức, lối sống… Em rất háo hức, sẵn sàng cho giờ lên đường... Có lẽ vì suy nghĩ, nhận thức đúng đắn dù gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mặc dù đi làm xa nhưng Quân vẫn sẵn sàng gác lại công việc để trở về địa phương chấp hành Luật NVQS.


Đồng chí Thượng tá Trần Trọng Quang, Chính trị viên Ban CHQS huyện Yên Mỹ cho biết: Hiện nay, 100% thanh niên của huyện trúng tuyển NVQS năm 2020 đều đã nhận lệnh gọi nhập ngũ và có mặt tại địa phương. Cả hệ thống chính trị của huyện đã vào cuộc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và quản lý thanh niên, động viên thanh niên nhằm bảo đảm đến ngày 11.2, thanh niên nhập ngũ đầy đủ, đúng quy định. 


Để hoàn thành chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2020, căn cứ vào nguồn sẵn sàng nhập ngũ, tình hình của mỗi địa phương, UBND tỉnh giao chỉ tiêu cụ thể cho từng huyện, thị xã, thành phố. Cơ quan quân sự các cấp chủ động tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương ban hành nghị quyết lãnh đạo, chỉ thị, kế hoạch tuyển chọn công dân nhập ngũ. 


Trong quá trình thực hiện, Hội đồng NVQS các cấp chú trọng giải quyết những vướng mắc, ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác tuyển quân; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm. Công tác khám tuyển được thực hiện nghiêm túc, công bằng, chính xác. Nhờ triển khai đồng bộ các biện pháp, chất lượng tuyển chọn công dân nhập ngũ được nâng lên. Năm nay, tỷ lệ thanh niên nhập ngũ có tuổi đời 18-21 chiếm 85,3% so với tổng số phát lệnh; trình độ học vấn THPT chiếm 56,2%; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 8,4%... 


Để động viên thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, trước và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, cấp ủy, chính quyền và cơ quan quân sự các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi, động viên thanh niên... Đến nay, 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội giao quân, 100% thanh niên đã nhận lệnh, phấn khởi chờ ngày nhập ngũ. 


Thu Yến
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)