Củng cố mối đoàn kết quân dân gắn bó

17:08, 11/03/2020

Trong ngôi nhà khang trang, chị Lê Thị Phú, xã Liêu Xá (Yên Mỹ) xúc động: Bao năm nay, tôi phải đi ở nhờ, ở trọ. Mong ước có ngôi nhà của chính mình dường như quá khó thực hiện khi sức khỏe của tôi ngày càng yếu, thường xuyên phải đi bệnh viện điều trị. Năm 2019, được Ban Chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh giúp đỡ 70 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ của họ hàng, bạn bè, tôi đã xây dựng được ngôi nhà tình nghĩa, ấm cúng.

Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam, đối tượng có hoàn cảnh khó khăntrên địa bàn thành phố Hưng Yên
Tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hưng Yên

 
Cùng chung niềm vui như chị Phú, bà Lê Thị Ninh là hội viên Hội LHPN xã Hải Triều (Tiên Lữ), thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở cho biết: Ngôi nhà được Ban Chỉ đạo điều hành chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng để xây dựng năm 2018 đã góp phần giúp gia đình tôi ổn định cuộc sống. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng, Ban CHQS xã Hải Triều, Hội LHPN xã Hải Triều đã giúp đỡ gia đình nhiều ngày công lao động để thi công công trình. Tôi trân quý những tình cảm, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể dành cho gia đình tôi.


Xây nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh là một trong những việc làm cụ thể thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh. Hàng năm, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với LĐLĐ tỉnh, Hội LHPN tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh để xây dựng chương trình, kế hoạch sát thực với yêu cầu, nhiệm vụ, đặc điểm, tình hình từng địa bàn. Nội dung phối hợp hoạt động toàn diện, trong đó tập trung vào những vấn đề thiết thực như: Phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phối hợp thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, thực hiện chính sách hậu phương quân đội; phối hợp đẩy mạnh công tác dân vận nhằm tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các chương trình kinh tế, văn hóa - xã hội ở địa phương như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; các cuộc vận động và phong trào thi đua của các cấp, các ngành như: Phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.


Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh còn chủ động phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân góp phần giải quyết ổn định tình hình ở các địa phương có phức tạp về an ninh nông thôn, nhất là thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng của đất nước và địa phương; phối hợp giải quyết các vụ việc phức tạp trên các địa bàn có khiếu kiện liên quan việc đền bù giải phóng mặt bằng làm đường giao thông, khu công nghiệp. 


Năm 2019, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo tỉnh thăm, động viên và tặng quà 1.360 tân binh quê Hưng Yên đang tham gia huấn luyện tại Quân đoàn 2; hỗ trợ xây 2 nhà tình nghĩa; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 428 nạn nhân chất độc da cam, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hưng Yên...


Sự phối hợp giữa Bộ CHQS tỉnh với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nhân đạo từ thiện trên địa bàn tỉnh đã góp phần xây dựng củng cố mối đoàn kết quân dân gắn bó; phát huy vai trò của từng đơn vị, tổ chức, đoàn thể góp phần tham gia xây dựng địa phương vững mạnh, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội... 


Thu Yến
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)