Khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ dùng xăng đốt nhà, giết người

10:27, 19/03/2020

Ngày 18-3, Công an tỉnh Hưng Yên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Danh Việt, sinh năm 1961, là anh ruột bà Chiến (người bị chết trong vụ cháy), ở thôn Thành Công, xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu và Lò Văn Hà, sinh năm 1990, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú huyện Thuận Châu, Sơn La về tội giết người.
 

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

 

Trước đó, ngày 16-3, đã xảy ra vụ cháy nhà ông Vương Gia Mười, sinh năm 1967, ở thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên làm ba người trong nhà ông Mười tử vong và một người bị thương. Trong đó, ông Mười cùng con trai là Vương Gia Cao Thắng, sinh năm 2008 đã tử vong tại hiện trường. Vợ ông Mười là Bà Đào Thị Chiến, sinh năm 1967 và cháu Nguyễn Vương Ngọc Anh, sinh năm 2012 là cháu ngoại ông Mười bị thương được đưa đi cấp cứu, nhưng bà Chiến đã tử vong tại bệnh viện; cháu Ngọc Anh hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng quốc gia tại Hà Nội.


Ngay trong đêm ngày 16-3, Công an tỉnh Hưng Yên đã lập chuyên án đấu tranh, chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp các cục nghiệp vụ của Bộ Công an cùng các đơn vị chức năng tiến hành điều tra. Căn cứ các tài liệu điều tra cùng vật chứng thu thập được, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành bắt giữ đối với Đào Danh Việt và Lò Văn Hà.


Qua điều tra, bước đầu xác định, do có mâu thuẫn cá nhân từ trước, Đào Danh Việt cùng với Lò Văn Hà đã dùng xăng đốt nhà ông Mười làm ba người tử vong và một người bị thương.


Theo nhandan.com.vn


 



Nội dung:




Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)