Bộ Công an: Sẽ ''làm mạnh'' đối với tội phạm tín dụng đen

10:48, 03/06/2020

Theo Bộ Công an, nhu cầu vay tín dụng đen khá lớn đặc biệt, người đi vay tín dụng đen đều ở tình trạng cần tiền gấp, trong đó có cả đối tượng nghiện hút, cờ bạc... và là mục tiêu đấu tranh của công an.
 

Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: TH/Vietnam+)
Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: TH/Vietnam+)

 

Thông tin tại Phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 2/6, Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô, nêu rõ tín dụng đen là loại tội phạm luôn nằm trong tầm ngắm của cơ quan đấu tranh chống tội phạm, đặc biệt là cảnh sát hình sự, công an các địa phương.


Theo báo cáo của Cục Cảnh sát hình sự, tội phạm tín dụng đen, cho vay nặng lãi hiện chiếm 22,6% các loại tội phạm, với các thủ đoạn đa dạng, ở hầu hết các địa phương, khu vực. Vì vậy, thực trạng này đòi hỏi các cơ quan chức năng phải đấu tranh làm mạnh, đặc biệt lực lượng cảnh sách hình sự và chống tội phạm công nghệ cao.


Theo Chánh Văn phòng Bộ Công an, nhu cầu vay tín dụng đen khá lớn đặc biệt, người đi vay tín dụng đen đều ở tình trạng cần tiền gấp, trong đó có cả đối tượng nghiện hút, cờ bạc… Do đó, tín dụng đen là loại tội phạm nguy hiểm và là mục tiêu đấu tranh của lực lượng công an.


“Chúng tôi đã có cảnh báo các loại tội phạm này trên Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, có các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn để người dân tránh rơi vào bẫy tín dụng đen… Tới đây, Bộ Công an sẽ tiến hành sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 12/CP của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm có hoạt động vi phạm liên quan đến tín dụng đen…,” đại diện Bộ Công an thông tin thêm./.


https://www.vietnamplus.vn/bo-cong-an-se-lam-manh-doi-voi-toi-pham-tin-dung-den/643555.vnp

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)