Tuyên phạt tử hình kẻ coi thường tính mạng người khác

17:43, 29/07/2020

Vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Trần Văn Chuyện, xã Tân Hưng (thành phố Hưng Yên) về tội giết người.


Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh: Nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của bị cáo là do Trần Văn Chuyện có mâu thuẫn với anh Trần Ngọc S. từ lâu. Vào khoảng tháng 5.1996, Chuyện đã dùng dao chém làm anh S. bị thương. Vào những năm 1996 và 1997, hai mẹ con của Chuyện bị một người đàn ông tạt a xít vào người, mặt và mắt, làm mẹ Chuyện bị bỏng, còn Chuyện bị hỏng mắt phải, mắt trái bị tổn thương thị lực. Vì thế mẹ con Chuyện nghi ngờ ông Trần Thế D. – bố của anh S. là người đã tạt axít để trả thù.


Vào đầu tháng 1.2020, Chuyện đi khám được bác sĩ chẩn đoán “Mắt bên trái bị viêm giác mạc, trợt biểu mô, phù giác mạc; mắt phải bị chấn thương đã bỏ nhãn cầu, đã múc nội nhãn”. Chuyện nghĩ khi bị mù cả hai mắt sẽ là gánh nặng cho gia đình. Vì vậy, Chuyện căm hận và nảy sinh ý định sẽ trả thù, giết gia đình ông D. Khi gặp ông D. tại nghĩa trang, Chuyện đã đâm, chém nhiều vào người ông D. khiến ông D. tử vong tại chỗ. Sau đó đối tượng tiếp tục cầm dao chạy vào nhà ông D. dùng dao chém vào người bà M. – vợ ông D. làm bà M. bị tổn thương 43% sức khỏe. Đối tượng Chuyện đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh bắt khẩn cấp. 


Căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Trần Văn Chuyện về tội giết người. Đây là bản án thích đáng dành cho đối tượng có hành vi phạm tội mang tính chất côn đồ, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng người khác.


Hồng Ngọc
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)