Đội tuyển tăng Việt Nam giành vị trí thứ hai của bảng 2 tại Army Games

09:12, 25/08/2020

Kíp xe tăng số 1 đội tuyển Quân đội Nhân dân Việt Nam đã hoàn thành tốt bài thi với điểm số cao, giành vị trí thứ hai tại bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến.”
 

Vòng đấu loại Tank Biathlon (Xe tăng hành tiến) tại Army Games 2020 bắt đầu vào lúc 15 giờ ngày 24/8 (giờ Việt Nam) tại Trường bắn Alabino ở ngoại ô Moskva (Nga). (Nguồn: Vietnam+)
Vòng đấu loại Tank Biathlon (Xe tăng hành tiến) tại Army Games 2020 bắt đầu vào lúc 15 giờ ngày 24/8 (giờ Việt Nam) tại Trường bắn Alabino ở ngoại ô Moskva (Nga). (Nguồn: Vietnam+)

 

Sáng 24/8 (theo giờ Moskva), trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế (Army Games 2020) tại thao trường Alabino ở ngoại ô thủ đô Moskva (Nga), kíp xe số 1 đội tuyển Quân đội Nhân dân Việt Nam đã hoàn thành tốt bài thi với điểm số cao, giành vị trí thứ hai tại bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến.”


Kíp xe số 1 gồm Trưởng xe Đại úy Trần Việt Hải, lái xe Trung úy Hoàng Mạnh Tuấn, pháo thủ Trung úy Lê Quang Hiệp.


Trong lần ra quân đầu tiên này, kíp xe số 1 đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các thành viên đoàn Việt Nam tham dự Army Games 2020 cũng như một lượng đáng kể người Việt đang sinh sống và học tập tại Liên bang Nga.


Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn kết quả ban đầu được công bố ngay sau khi kết thúc toàn bộ nội dung thi cho thấy, kíp xe số 1 của Đội tăng Việt Nam đã bắn hạ 5/5 mục tiêu và hoàn thành bài thi với thời gian 28 phút 30 giây.


Chiều cùng ngày, Ban tổ chức và trọng tài ở từng vị trí tổ chức họp đánh giá và tổng hợp các lỗi kỹ thuật của tất cả 8 đội trong ngày thi đấu thứ hai.


Sau đó, trọng tài trưởng công bố kết quả của các đội như sau: Đội tuyển tăng Quân đội Nhân dân Việt Nam giành vị trí thứ hai của bảng 2 với thành tích 32 phút 20 giây, đứng sau Nam Ossetia với thành tích 31 phút 49 giây.


Các vị trí còn lại trong bảng 2 sau lượt thi đấu đầu tiên lần lượt thuộc về Tajikistan (34 phút 05 giây), Abkhazia (34 phút 25 giây), Myanmar (36 phút 27 giây), Lào (38 phút 48 giây), Qatar (56 phút) và Congo (60 phút).


Theo quyết định của Trọng tài trưởng, các đội tuyển Qatar và Congo đã vi phạm quy tắc an toàn và sẽ không được vào vòng trong, nhưng vẫn tiếp tục được thi đấu lượt đấu tiếp theo của vòng loại để học hỏi thêm kinh nghiệm.


Ngay sau khi kíp xe hoàn thành nội dung thi đấu, Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, đã có mặt chúc mừng, động viên và rút kinh nghiệm với các thành viên của kíp xe.


Trao đổi với phóng viên TTXVN ngay sau kết thúc bài thi, Đại tá Nguyễn Ngọc Thăng, Phó Tham mưu trưởng Binh chủng tăng thiết giáp, Đội trưởng Đội tăng Việt Nam tham dự cuộc thi “Xe tăng hành tiến,” đánh giá hài lòng với phần thi của kíp xe tăng số 1.


Ông khẳng định kết quả này phản ánh thực chất trình độ và bản lĩnh của kíp xe tăng.


Tuy nhiên, theo Đại tá Nguyễn Ngọc Thăng, xe tăng T-72B3 chưa có trong trang bị của Quân đội Nhân dân Việt Nam và thời gian làm quen với xe trước khi thi đấu không nhiều nên trong quá trình thi đấu còn xảy ra lỗi kỹ thuật, nhưng “các chiến sỹ đã nhanh chóng khắc phục được.”


Đại tá Nguyễn Ngọc Thăng đánh giá cao tinh thần chịu khó học hỏi của các chiến sỹkíp tăng số 1, trong thời gian ngắn đã kịp xử lý tình huống khẩn cấp và thể hiện bản lĩnh trong các bài thi đấu.


Ông hy vọng kíp xe số 1 và các kíp xe còn lại sẽ rút kinh nghiệm và thi đấu tốt trong các phần thi sắp tới.


Trong bài thi của mình, kíp xe tăng số 1 đã điều khiển xe hành tiến trên đường chạy được bố trí 11 vật cản ở các giai đoạn và vòng chạy khác nhau.


Mỗi vòng chạy xe tăng sẽ bắn 3 mục tiêu bằng pháo chính, 1 mục tiêu súng máy 12,7 mm và 1 mục tiêu súng máy PKT. Nếu không bắn trúng mục tiêu nào thì phải chạy 1 vòng phạt 500m/1 mục tiêu.


Kết quả thi được tính bằng tổng thời gian chạy bài thi cùng với điểm phạt trong quá trình chạy thi.


Mỗi vòng chạy khoảng từ 4-6km, có vị trí để nạp đạn vào xe, vị trí để bắn, vị trí để phạt về thời gian đối với những kíp xe vi phạm.


Ở nội dung này, Đội tuyển Việt Nam còn 2 kíp xe tăng sẽ tiếp tục thi đấu vào các ngày 28 và 29/8 tới./.


https://www.vietnamplus.vn/doi-tuyen-tang-viet-nam-gianh-vi-tri-thu-hai-cua-bang-2-tai-army-games/659233.vnp

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)