Làm rõ đối tượng giết người tại xã Liên Phương (thành phố Hưng Yên)

19:35, 30/09/2020

Sau 4 ngày tích cực điều tra truy xét, đến ngày 29.9, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) đã làm rõ đối tượng giết người tại xã Liên Phương (thành phố Hưng Yên) vào ngày 25.9.


Khoảng 13 giờ ngày 25.9, anh Lê Anh Dũng, sinh năm 1980 đăng ký HKTT tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Hiến Nam; chỗ ở hiện tại phố Lê Lai, phường Lê Lợi (đều thuộc thành phố Hưng Yên) điều khiển xe mô tô đến trang trại chăn nuôi, trồng trọt của chị họ ở thôn An Chiểu 2, xã Liên Phương (thành phố Hưng Yên) để trông coi. Đến khoảng hơn 21 giờ cùng ngày, chị Lan (vợ anh Dũng) không thấy chồng về nhà ăn cơm nên đã gọi điện thoại cho chồng nhưng không liên lạc được. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, chị Lan điều khiển xe mô tô đến trang trại nơi anh Dũng trông coi để tìm thì thấy lán trại không bật điện, quạt vẫn chạy, cửa có thêm một chiếc khóa mới. Thấy vậy, chị Lan sang hàng xóm nhờ người tìm anh Dũng nhưng không gặp. Tiếp đó, chị Lan nhờ hàng xóm vào bên trong lán trại tìm thì phát hiện anh Dũng đã tử vong ở sân trước cửa lán, trên người có nhiều vết chém.


Nhận được tin báo, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an thành phố Hưng Yên tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ nguyên nhân vụ án. Qua rà soát các đối tượng, cơ quan công an xác định đối tượng có nhiều nghi vấn liên quan đến vụ án là Nguyễn Duy Hưng, sinh năm 1968, đăng ký HKTT tại phố Lê Lai, phường Lê Lợi; chỗ ở hiện tại Khu dân cư mới Nam Lê Hồng Phong, phường Minh Khai (thành phố Hưng Yên).


Qua đấu tranh, đối tượng Hưng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội giết người của mình. Theo đó, đối tượng Hưng có cho anh Dũng vay số tiền 350 triệu đồng nhưng đến hẹn anh Dũng khất lần không trả. Chiều ngày 25.9, đối tượng Hưng đến trang trại của anh Dũng trông coi để đòi tiền thì xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát. Trong quá trình giằng co, đối tượng Hưng đã dùng tuýp sắt vụt nhiều nhát vào đầu làm anh Dũng ngã xuống đất, sau đó đối tượng Hưng tiếp tục dùng rìu chém nhiều nhát khiến anh Dũng tử vong. Gây án xong, Hưng cầm rìu ném xuống ao, rút đầu camera an ninh, khóa cổng lại rồi bỏ đi. Sau đó, đối tượng Hưng quay lại hiện trường lấy điện thoại và ví của anh Dũng vứt xuống ao tiếp tục bỏ trốn. Khi đến cầu Hưng Hà, đối tượng Hưng vứt đầu camera an ninh xuống sông, tắt điện thoại di động và bỏ đi lang thang nhiều nơi… Đến ngày 29.9.2020, đối tượng Hưng bị lực lượng công an phát hiện và bắt giữ.


PV
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)