Tiếp tục đề nghị truy tố ông Đinh La Thăng

11:16, 01/09/2020

Ngày 31-8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí; lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Yên Khánh, Tổng công ty Cửu Long và các đơn vị có liên quan trong việc đấu giá và thu phí tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương.


Đồng thời, CQĐT chuyển kết luận sang Viện KSND tối cao đề nghị truy tố các bị can Đinh La Thăng, nguyên Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT); Nguyễn Hồng Trường, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT; Đinh Ngọc Hệ, nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Thái Sơn Bộ Q.P, cùng 17 bị can khác về các tội danh nêu trên.


Theo kết luận điều tra, trong vụ án này, khi Đinh La Thăng với vai trò là Bộ trưởng được giao quản lý tài sản, trong đó có quyền thu phí đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương. Mặc dù nắm rõ các quy định pháp luật nhưng bị can lại đưa ra những chỉ đạo trái quy định để tạo điều kiện cho công ty của Đinh Ngọc Hệ đang kinh doanh thua lỗ, không đủ năng lực tài chính mua quyền thu phí. Bị can Nguyễn Hồng Trường đã ký quyết định phê duyệt giá khởi điểm bán đấu giá quyền thu phí, nhưng không thông qua hội đồng xác định giá, hoặc thuê tổ chức thẩm định giá. Bị can Đinh Ngọc Hệ với mục đích chiếm đoạt quyền thu phí nên ngay từ đầu đã có thủ đoạn gian dối, chỉ đạo nhân viên làm giả báo cáo từ lỗ thành lãi và làm giả xác nhận của đơn vị kiểm toán trong báo cáo tài chính. Hành vi của các bị can khiến Nhà nước thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.


Theo Nhandan.com.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)