Vượt lên khó khăn viết đơn tình nguyện nhập ngũ

22:01, 16/02/2021

Sinh ra và lớn lên trên quê hương xã Minh Phượng (Tiên Lữ) giàu truyền thống cách mạng, chàng thanh niên 18 tuổi Nguyễn Việt Quang đã nhận thức đúng đắn về trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước. Khi biết thông tin về thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021, mặc dù là đối tượng gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống với ông bà từ khi còn nhỏ nhưng Quang đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.


Ở tuổi 18 với dáng vẻ thư sinh của Quang, ít ai nghĩ rằng em lại có những suy nghĩ chín chắn như vậy. Với Quang, nhập ngũ là trách nhiệm thiêng liêng của thanh niên với Tổ quốc, được rèn luyện trong môi trường quân đội là cơ hội tốt giúp em trưởng thành hơn, vững vàng hơn trong cuộc sống.


Ngay từ khi còn nhỏ, Quang đã mong muốn trở thành người lính Cụ Hồ, được rèn luyện trong môi trường quân đội để trưởng thành hơn, cống hiến tuổi trẻ, sức khỏe xây dựng lực lượng quân đội vững mạnh, bảo vệ Tổ quốc. Được ông bà động viên, khuyến khích như tiếp thêm sức mạnh cho em, giúp em yên tâm, hăng hái và vững vàng hơn với quyết định của mình.


Tuổi trẻ với nhiều hoài bão, ước mơ với em đã thành hiện thực khi em đã trúng tuyển và nhận được lệnh lên đường nhập ngũ năm 2021. Quang chia sẻ: Từ nhỏ em đã rất thích các chú bộ đội, khi lớn lên, niềm mong ước của em được khoác lên mình màu xanh áo lính. Càng lớn, hiểu được nghĩa vụ của mình, em mong muốn được phục vụ trong quân đội để rèn luyện bản lĩnh, góp phần bảo vệ quê hương. Em cũng hứa rằng bản thân sẽ cố gắng chấp hành thật tốt mọi quy định, kỷ luật trong quân ngũ.


Đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Minh Phượng cho biết: Thanh niên Nguyễn Việt Quang là công dân tốt ở địa phương, tham gia đầy đủ, nhiệt tình các phong trào của thôn, xóm. Qua việc làm ý nghĩa của em là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên, thanh niên trong xã học tập, noi theo.


Vi NgoanNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)