Hưng Yên hướng tới "Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT"

Hưởng ứng Chương trình “Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011 – 2020”, Ban An toàn giao thông tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)” trên địa bàn tỉnh với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.
 
Thời gian thực hiện kế hoạch trong các tháng 10 và tháng 11. Các hoạt động chủ yếu được triển khai thực hiện gồm: Tuyên truyền trên các ấn phẩm truyền thông; thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân TNGT.
 
Mục đích của kế hoạch nhằm: Thông qua các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT để cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT. Nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), phòng tránh TNGT; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác bảo đảm TTATGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.
 
Đào Ban
 
 
;