Vụ tai nạn thảm khốc tại Long An: Lái xe đầu kéo đã ra trình diện

11:32, 03/01/2019

 

Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Bùi Giang/TTXVN)
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Bùi Giang/TTXVN)
Liên quan đến vụ tai nạn xảy ra tại huyện Bến Lức (Long An) khiến nhiều người thương vong chiều 2/1, lúc 22 giờ cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng Đoàn công tác đã có buổi họp khẩn với Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An cùng đại diện các sở, ngành liên quan.
 
Theo báo cáo nhanh của Ban An toàn giao thông tỉnh Long An, khoảng 15 giờ ngày 2/1, xe đầu kéo biển kiểm soát 62C-043.48 lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 theo hướng Long An đi Thành phố Hồ Chí Minh đến ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã đâm nhiều phương tiện đang chờ đèn đỏ và kéo lê gần 200m. 
 
Hậu quả là 3 người tử vong tại chỗ, một người tử vong trên đường đi cấp cứu, 18 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện, 21 xe máy bị hư hỏng.
 
Các nạn nhân tử vong gồm: Mai Huỳnh Đức (sinh năm 1999, ngụ Thạnh Hóa, Long An); Trần Quốc Cường (sinh năm 1997, Tân Hưng, Long An); Trần Quốc Duy (sinh 1999, Tây Ninh) và một nạn nhân nữ chưa xác định được danh tính.
 
Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, thiết bị giám sát hành trình vẫn hoạt động bình thường; tốc độ xe đầu kéo được xác định từ 54 km/h xuống 45km/h rồi dừng hẳn. 
 
Xe ôtô đầu kéo biển kiểm soát 62C-043.48 được xác định nhãn hiệu Hyundai HD700, sản xuất năm 2015 tại Hàn Quốc. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 30/3/2018 và có hạn kiểm định đến 29/3/2019. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty trách nhiệm hữu hạn Thạnh Đức.
 
Theo đại diện Công an tỉnh Long An, sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế đã rời khỏi hiện trường và chưa ra trình diện. Tuy nhiên, qua công tác nghiệp vụ, danh tính tài xế đã xác định được là Phạm Thành Hiếu (ngụ xã Thạnh Đức, Bến Lức, Long An). 
 
Lực lượng công an đã tiến hành gặp gỡ, đề nghị gia đình vận động tài xế ra trình diện. Đến 22 giờ 30 phút, tài xế đã đến trình diện tại Công an huyện Bến Lức.
 
Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An cùng các sở, ngành đã tổ chức hai đoàn công tác đến thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị tai nạn với mức 2,7 triệu đồng/người bị thương; 5,4 triệu đồng/người tử vong.
 
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ cho biết Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và gia đình; đồng thời chỉ đạo các đơn vị, địa phương phối hợp điều tra làm rõ sự việc càng sớm càng tốt để công bố trước dư luận. 
 
Các cấp, ngành chức năng cần tận tình cứu chữa các nạn nhân bị thương, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị tử vong lo việc an táng.
 
Lực lượng công an cần sớm điều tra, khởi tố vụ án đối với vụ việc này.
 
Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết thêm vừa qua đã có một số vụ việc tai nạn xảy ra tương tự. Đây là những vụ việc rất đáng tiếc. Thực tế đó có thể nhận thấy, các làn xe hỗn hợp ở những tuyến quốc lộ đông đúc hiện nay còn bất cập. Do đó, các đơn vị chức năng cần có giải pháp để khắc phục nhằm hạn chế tai nạn thương tâm xảy ra.
 
 
Danh sách các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn: 
 
1. Phan Ngọc Lễ, ngụ quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh 
2. Trần Thị Cẩm Tú, ngụ tỉnh Bến Tre 
3. Đinh Quốc Duy, ngụ tỉnh Tiền Giang 
4. Lê Ngọc Nguyễn, ngụ tỉnh Long An 
5. Hà Mỹ Xuân, ngụ tỉnh Đồng Tháp 
6. Trần Ngọc Thúy, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An
7. Lê Thành Đức, ngụ Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 
8. Lương Ngọc Thảo, ngụ Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh 
9. Nguyễn Văn Thanh, ngụ thành phố Cần Thơ 10. Phạm Phước Lễ, ngụ thành phố Cần Thơ 
11. Lê Đảm Đan, ngụ huyện Tân Trụ, tỉnh Long An 
12. Nguyễn Cẩm Ly, ngụ tỉnh Sóc Trăng 
13. Trương Tấn Vinh 
14. Nguyễn Văn Thiện, ngụ thành phố Cần Thơ 
15. Nguyễn Văn Út, ngụ thành phố Cần Thơ 
16. Võ Văn Tính, ngụ tỉnh Đồng Tháp 
17. Nguyễn Thị Út, ngụ tỉnh Sóc Trăng 
18. Lý Sung
 
https://www.vietnamplus.vn/xe-dau-keo-gay-tai-nan-tham-khoc-o-long-an-tai-xe-ra-trinh-dien/545106.vnp

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)