Ngăn chặn tình trạng xe quá tải đi trên đê

11:36, 15/07/2020

Trước tình trạng xe quá tải đi trên đê diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.
 

 Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: infonet.vietnamnet.vn)
 Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: infonet.vietnamnet.vn)

 

Những năm vừa qua, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiêp và Phát triển Nông thôn đã quan tâm bố trí kinh phí cho các địa phương thực hiên duy tu, tu bổ, xử lý những hư hỏng của đê điều. Trong đó, có việc sửa chữa, cải tạo, gia cố mặt đê bị hư hỏng, xuống cấp.


Tuy nhiên, hiên nay, tình trạng xe quá tải đi trên đê diễn ra phổ biến tại nhiều địa phương, đặc biêt là những đoạn đê qua các khu đô thị, khu tập trung dân cư, khu vực có mỏ vật liệu và bến bãi tập kết, trung chuyển vật liêu, làm hư hỏng nghiêm trọng mặt đê, trong đó có những tuyến đê mới được đầu tư sửa chữa, nâng cấp.


Thực hiên quy định của pháp luật về đê điều, Chỉ thị 24/CT-TTg ngày 7/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về đê điều, đồng thời, để đảm bảo an toàn đê điều, bảo vệ thành quả đầu tư, Bộ NN&PTNT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, nhất là lực lượng công an tăng cường công tác kiểm tra trên các tuyến đê, kiên quyết ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.


Bên cạnh đó, bố trí ngân sách địa phương để xử lý, khắc phục những hư hỏng, đảm bảo an toàn đê điều và giao thông trên đê phục vụ công tác ứng cứu hộ đê trong mùa mưa lũ năm 2020 và các năm tiếp theo./.


Theo dangcongsan.vn

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)