Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017: Nhiều hoạt động gặp gỡ, đối thoại kinh doanh

09:18, 11/10/2017
Ngày 9/10, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Họp báo về các sự kiện của doanh nghiệp trong Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017.
Hình ảnh tại buổi họp báo. (Ảnh:M.P)
Hình ảnh tại buổi họp báo. (Ảnh:M.P)
Cuộc họp báo này đã cập nhật 20 khuyến nghị của ABAC gửi đến Lãnh đạo của các nền kinh tế APEC. Trong đó, các khuyến nghị tập trung vào 6 kiến nghị liên quan đến hội nhập, 4 kiến nghị liên quan đến kết nối khu vực về thể chế, hạ tầng và con người và 10 kiến nghị về phát triển bền vững, sáng tạo, bao trùm và hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, và phụ nữ tham gia hoạt động kinh tế.
Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 10/11/2017. Đây là hội nghị thường niên lớn nhất và quan trọng bậc nhất của cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Hội nghị sẽ vinh dự được Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới phát biểu khai mạc, nhiều lãnh đạo các nền kinh tế APEC, tổ chức quốc tế sẽ tham luận và đối thoại với hơn 1.000 lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu trong khu vực.
Với chủ đề “Tạo thêm động lực mới, cùng vun đắp tương lai”, APEC CEO Summit 2017 sẽ tập trung thảo luận các xu thế mới của toàn cầu hóa, cách mạng khoa học công nghệ, kết nối doanh nghiệp, phát huy sự năng động, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp khai thác, các cơ hội mới trong khu vực, đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế và hiện thực hóa những tiềm năng về thương mại và đầu tư do APEC mang lại.
Hội nghị là diễn đàn quan trọng để các nhà lãnh đạo, doanh nhân, nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu trao đổi quan điểm, định hướng kinh tế thương mại đầu tư toàn cầu và khu vực.
Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam với chủ đề “Việt Nam- Đối tác kinh doanh tin cậy” sẽ được tổ chức vào ngày 07/11/2017 tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, Đà Nẵng (ACC). Đây là sự kiện quốc tế quan trọng nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam.
Hội nghị này sẽ vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu. Tham gia Hội nghị còn có lãnh đạo các bộ ngành, địa phương Việt Nam, đại diện các tổ chức quốc tế uy tín, các học giả cùng hàng trăm Lãnh đạo doanh nghiệp khu vực châu Á - Thái Bình Dương và quốc tế.
Phát biểu tại buổi họp báo, TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp tại APEC Việt Nam 2017 rất quan trọng, chiếm 50% các hoạt động của các lãnh đạo nền kinh tế APEC. Vì thế, tại Tuần lễ cấp cao APEC Việt Nam 2017, sẽ có nhiều hoạt động quan trọng, các buổi gặp gỡ đối thoại đầu tư song phương về kết nối kinh doanh. Trong đó, phải kể đến Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam và Hội nghị Thượng đỉnh các Tổng giám đốc APEC (APEC CEO Summit). Dự kiến APEC CEO Summit sẽ có sự tham gia của 1.200 CEO hàng đầu trong khu vực.
Thông báo về những kết quả đạt được, Chủ tịch VCCI cho biết, VCCI đã tổ chức thành công Diễn đàn Khởi nghiệp APEC tại TP.HCM với 500 đại biểu. Tại đây, Việt Nam đã đưa ra sáng kiến về mạng lưới khởi nghiệp APEC đầu tiên. Mạng lưới này sẽ lấy các doanh nghiệp khởi nghiệp tại các nền kinh tế APEC là trung tâm, tạo thành những vườn ươm cho khởi nghiệp thế giới.
Bên cạnh đó, VCCI cũng tổ chức thành công Diễn đàn Doanh nhân nữ APEC, nhằm phát động phòng trào phụ nữ kinh doanh, khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Điều này nhằm hướng tới mục tiêu đến 2020, 50% nền kinh tế thế giới được điều hành bởi phụ nữ…./.
 
Theo dangcongsan.vn
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)