Xốn xang phiên chợ rực rỡ nhất năm

19:25, 31/01/2019
Từ hồi “trẻ trâu” đến giờ, năm nào tôi cũng dành thời gian lang thang, dạo bước chợ hoa xuân, phiên chợ rực rỡ nhất năm, hình như chưa ghé vào thì chưa thấy Tết đã sắp về. Cũng có năm chỉ mua một cành đào phai nho nhỏ mà tôi không bỏ sót hàng hoa nào, ngắm đến mụ mị mới chịu rời đi, chẳng còn tâm trí nghĩ đến những ồn ào, náo nhiệt bên ngoài. 
Trở về từ chợ hoa Xuân
Trở về từ chợ hoa xuân (Ảnh: Lê Hào)
Có lẽ, nhiều người đến chợ hoa xuân không chỉ để mua mà còn để thưởng thức không khí Tết, để lãng mạn xâm chiếm tâm hồn bởi sự thanh tân của hoa, sự kỳ diệu của hương, sự hấp dẫn của màu, sự lạ lùng ánh sắc của mùa xuân. Chợ hoa xuân bởi thế có lẽ là điểm đến ngọt ngào sau một năm bươn chải mưu sinh của những người yêu hoa…
 
Chợ hoa xuân bắt đầu nghĩa là Tết đã về rất gần, tưởng như “chạm” được vào Tết vào vậy. Chợ hoa xuân mỗi năm chỉ họp duy nhất một lần tại khu vực trung tâm các huyện, thành phố và thường bắt đầu từ trước ngày ông Công ông Táo về trời kéo dài tới tận tối giao thừa mới kết thúc. 
 
Có lẽ do tâm thế “chơi Tết” ngày càng lan tỏa hơn “ăn Tết” và hoa Tết năm nay rực rỡ, hấp dẫn hơn chăng mà ngay từ ngày đầu họp, các chợ hoa xuân trong tỉnh đã tấp nập khách. Các hộ kinh doanh tại phiên chợ rực rỡ này năm nay rất lạc quan vì bán khá đắt hàng. Các chợ hoa xuân Kỷ Hợi 2019 tại Hưng Yên có nhiều loại hoa cây cảnh đa dạng, rực rỡ màu sắc, phô thế, khoe dáng như trình diễn sự tài hoa của nghệ nhân hoa cây cảnh. Chợ hoa xuân năm nay tiếp tục mang đến bạt ngàn các loại hoa cây cảnh không chỉ đến từ những làng hoa trong tỉnh mà còn ở các vùng trồng hoa nổi tiếng trong nước và cả hoa ngoại nhập. Từ các loại hoa, cây cảnh truyền thống như: đào, quất, hồng cúc, ly… đến các loại hoa mới như hoa mai đỏ, hoa tuylip… Những chậu hoa, cây cảnh bày bán ở đây có giá từ vài chục nghìn tới vài chục triệu đồng… nên người chơi dù dễ tính hay cầu kỳ đều có thể hài lòng tìm được chậu cây ưng ý ở chợ hoa xuân. 
 
Cũng như dịp Tết mọi năm, những chậu hoa tạo hình mới lạ nhận được nhiều sự tò mò thích thú của người mua. Điều ấn tượng ở các chợ hoa xuân năm nay là xuất hiện rất nhiều chủng loại hoa hồng, địa lan từ bình dân tới cao cấp, đủ loại màu sắc và rất đắt hàng. Ngoài ra, các loại hoa chậu, hoa treo như: ngọc thảo, dạ yến thảo… khá phong phú, giá cả tương đương năm ngoái. Giá hoa đào tại thời điểm này là khá cao. Năm nay, giá cả các loại hoa, cây cảnh tại chợ hoa xuân ở các huyện Văn Giang, Khoái Châu có rẻ hơn chút đỉnh so với khu vực thành phố Hưng Yên, huyện Kim Động… 
 
Chợ hoa xuân hấp dẫn từ cụ già đến những đôi trai thanh gái lịch, tới những em bé mới bi bô bởi màu sắc, không khí, hương thơm cùng phong vị rộn ràng náo nức chỉ riêng có của Tết. Người ta đi chợ hoa để được du xuân sớm trong bạt ngàn kỳ hoa, dị thảo, để đón xuân về nhà.
 
Chợ hoa xuân từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong dịp Tết cổ truyền dân tộc. Dù tất bật, ngược xuôi, gia đình nào cũng cố gắng trưng bày những bông hoa rực rỡ, những chậu cảnh bắt mắt để tổ ấm đẹp hơn trong sớm tân niên.  Điều đặc biệt của chợ hoa xuân là dù năm nào cũng “đến hẹn lại nên” nhưng luôn mới lạ và hấp dẫn. Có lẽ bởi hình ảnh những chợ hoa xuân rực rỡ, vừa háo hức vừa quen thuộc, vừa xốn xang vừa thư thái, vừa náo nhiệt vừa lắng đọng đã gắn liền với hình ảnh về Tết cổ truyền giống như cánh én báo hiệu mùa xuân, mang niềm vui, an lành về với mọi nhà.
 
M.H

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)