Bận, không phải lười!

18:41, 26/03/2019

- Từ ngày mai, anh sẽ chạy bộ vào lúc chiều tối, ngày nào cũng chạy, trừ khi có bão - tôi trịnh trọng tuyên bố với vợ trong bữa cơm trưa. 


  Thế mà cô ấy tỉnh bơ, lại còn thủng thẳng hỏi oái oăm khiến người dễ tính có nhẽ cũng tự ái.  - Anh chạy từ nhà đến đâu nhỉ? Đến quán bia đầu phố nhà mình?  


Thì đành rằng tôi mê mệt bia rượu làm vợ hết nhỏ nhẹ khuyên răn, lại thở dài, cằn nhằn rồi lớn tiếng mắng mỏ. “Bụng anh có lẽ gần bằng lúc em mang bầu 6 tháng rồi đấy!”. “Anh liệu mà giữ thân, đừng để em dựa vào cái cột mục!”, đấy có lúc cô ấy rõ phũ, phát ngôn tùy tiện cấm nể nang, kiêng kỵ gì. Giờ đây, sau khi hạ đủ các loại quyết tâm, tôi lên kế hoạch chạy bộ, “tút” lại sức khỏe, vợ đã không cổ vũ còn nghi ngờ. Thật dễ giận!


Tôi nghiêm chỉnh: - Chạy bộ 2 vòng, à không … 2 vòng rưỡi, quanh bờ hồ!


Cô ấy nghe xong liếc nhìn con: - Xem bố say cỡ nào mà hôm nay nói năng “gở” thế? 


Ông con bị cận thị nặng lò dò đi lấy kính rồi chăm chú nhìn bố như lúc xem hoạt hình, tôi lườm: Nghe bố kể đây, theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện nay thể trạng của người Việt Nam kém xa so với các nước trong khu vực không những về chiều cao, cân nặng mà cả về tố chất thể lực, sức bền đấy! 


- Bố cứ đùa, mình đá bóng cũng chỉ kém họ chút thể lực, chút chiều cao… thôi mà. 


- Có “chút” thôi á, không dám đâu! Nghiên cứu công phu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy người Việt Nam thấp nhất trong khu vực châu Á. Chiều cao trung bình của nam và nữ thanh niên Việt Nam hiện đang thấp hơn chiều cao trung bình một số nước châu Á từ 8-10cm. Trong 30 năm qua, người Việt Nam có cao lên nhưng rất ít, 10 năm chỉ cao thêm được 1cm…


- Chất lượng giống nòi đó…- vợ tôi thở dài. 


- Chưa hết đâu nhé, cũng theo nghiên cứu này người Việt Nam bị xếp vào nhóm lười vận động nhất thế giới với 13,5% số người dân tập thể dục nhiều hơn 30 phút/ngày… 


- Thế nên - tôi hăm hở khoát tay hệt như lúc “chém gió” với chiến hữu ở quán bia - bố sẽ không nỡ chạy bộ một mình, con và mẹ cùng chạy với bố! Khỏe thì cả nhà cùng khỏe! Học sinh cấp 2 gì mà leo vài vòng cầu thang trong nhà đã thở dốc, kêu mỏi chân, quá kém! Em, tôi nhìn vợ mà không hề … run, lần trước nhà có khách, mãi em mới mở được nắp chai rượu vang, quá yếu!  


Ông con nghe xong thảng thốt:- Không được bố ơi, chiều nào tan học ở trường con cũng đi học thêm, có hôm còn học thêm 2 ca liền, làm gì có thời gian chạy với bố ạ! Còn bố, chiều nào cũng chạy bộ thì uống bia với bạn vào lúc nào ạ? Mẹ nữa, chiều nào đi làm về mẹ chả say sưa lên “phây”, giục con đi học thêm không được làm phiền mẹ cơ mà?  


Tôi ngớ ra, gật gù, ai cũng bận, thế tập thể dục lúc nào nhỉ? Thôi, ăn cơm, rồi từ từ sắp xếp…!!


 Huệ Minh
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)