"Hương vị mùa hè"

10:37, 01/07/2019

Là chuỗi các hoạt động bổ ích trong những ngày hè của các em thiếu nhi tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội) sẽ diễn ra từ ngày 1- 31/7, với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng gắn liền với các nét đẹp của đồng bào dân tộc.
 

Các em thiếu nhi sẽ được trải nghiệm cuộc thi vẽ tranh "Em yêu làng em". (Ảnh minh họa: HL)
Các em thiếu nhi sẽ được trải nghiệm cuộc thi vẽ tranh "Em yêu làng em". (Ảnh minh họa: HL)

Chương trình còn có sự tham gia của gần 100 đồng bào đến từ 13 dân tộc (Tày, Dao, Mông, Thái, Mường, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Ba Na, Xơ Đăng, RagLai, Ê Đê, Khmer).


Cụ thể, chương trình "Hương vị mùa hè" diễn ra với các hoạt động phong phú và đa dạng, gồm các hoạt động trưng bày giới thiệu các hoạt động trẻ thơ tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam năm 2016, 2017, 2018; Cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ, nết người”; Cuộc thi vẽ tranh “Em yêu làng em” và một số trò chơi dân gian của trẻ thơ như chơi ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, làm diều…


Bên cạnh đó, chương trình còn diễn ra hoạt động trình diễn, giới thiệu về nhạc cụ truyền thống, được trải nghiệm và học thử các nhạc cụ; tham gia các trò chơi dân gian như: đánh cù của dân tộc Mông; đẩy gậy của dân tộc Mường; tó má lẹ của dân tộc Thái; ném vòng của dân tộc Cơ Tu; đi cà kheo, thả diều; tổ chức không gian đọc sách, truyện cho thiếu nhi và du khách; tái chế các vỏ chai nhựa thành các vật dụng hữu ích, trang trí…tham gia cuộc thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn”.


Cũng vào dịp này, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam còn diễn ra các hoạt động chuyên đề "Nét đẹp dân gian qua nghề dệt truyền thống”. Du khách sẽ được trải nghiệm những nét đẹp, màu sắc riêng của nghề thủ công truyền thống do các nghệ nhân dân tộc Thái, Mường, Khơ Mú... thực hiện.


Các ngày trong tuần và các dịp cuối tuần, tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam còn diễn ra các hoạt động tái hiện cuộc sống hằng ngày của đồng bào các dân tộc thiểu số; giới thiệu các nghề truyền thống (đan lát, chế tác nhạc cụ) và các trò chơi dân gian: nhảy sạp, đi cà kheo, ném còn, đánh đu, đi cầu Kiều, tó má lẹ... để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của du khách tham quan./.


Theo dangcongsan.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)