Vẽ tranh lên cột điện ở thị trấn Khoái Châu

15:15, 24/10/2019

Thời gian gần đây, đi dọc các tuyến đường của thị trấn Khoái Châu (Khoái Châu), nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thích thú khi thấy những cây cột điện đơn điệu trước đây, dán đầy tờ rơi quảng cáo, rao vặt nhếch nhác..., nay được khoác trên mình diện mạo mới. Những cây cột điện được các bạn họa sĩ không chuyên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn vẽ lên một cách cẩn thận, tỉ mỉ khiến cho tuyến đường thêm phần sinh động.

Đoàn viên thanh niên thị trấn Khoái Châu trang trí cho những cột điện thêm sinh động
Đoàn viên thanh niên thị trấn Khoái Châu trang trí cho những cột điện thêm sinh động


Từ tháng 7.2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn đã triển khai làm sạch, trang trí, tô vẽ cho 30 cây cột điện trên một số tuyến đường bằng những hình vẽ hoa lá... với đủ màu sắc rực rỡ. Người “thổi hồn” cho những cây cột điện chính là trên 30 đoàn viên, thanh niên thị trấn Khoái Châu và học sinh Trường THPT Khoái Châu. Họ đã lên ý tưởng, triển khai mô hình “Cột điện nở hoa” với quyết tâm làm đẹp thêm cho thị trấn.


Các cột điện trước khi được vẽ hoa lá sẽ được làm sạch, bóc gỡ hết các quảng cáo, rao vặt rồi được sơn lại với nền trắng khoảng 1,5m từ chân cột lên. Sau đó, những họa sĩ không chuyên sẽ khéo léo “trang điểm” cho những cây cột điện này bằng những bức tranh với nhiều chủ đề...


Công trình hoàn thành đã tạo điểm nhấn cho những con đường trên địa bàn, góp phần làm cho cảnh quan đường phố thêm khang trang, sạch đẹp. Đồng thời, góp phần tuyên truyền tới người dân trên địa bàn nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường, cùng chung tay xây dựng thị trấn Khoái Châu sáng - xanh - sạch - đẹp. Cách làm này đã nhận được sự ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn. Đây cũng là mô hình mà Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn muốn nhân rộng trong thời gian tới nhằm tạo nên cảnh quan đô thị sạch đẹp.


Hương Giang
 

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)