Những “mạnh thường quân” của phong trào xây dựng NTM

19:26, 27/11/2019

Họ là những “mạnh thường quân” hào sảng đã chung sức, đồng lòng cùng bà con làng xóm đóng góp xây dựng nông thôn mới, vì ước mơ quê nhà trở thành “miền quê đáng sống” không còn xa... 

 

Con đường nông thôn mới ở Yên Mỹ
Con đường nông thôn mới ở Yên Mỹ

 

* Ông Trần Xuân Sầm, thôn Tử Dương, xã Lý Thường Kiệt (Yên Mỹ) là bộ đội xuất ngũ, nhiều năm liền công tác xa quê hương nhưng với tấm lòng của người con luôn hướng về nguồn cội, ông và gia đình đã có nhiều đóng góp xây dựng quê nhà.


Khi xã Lý Thường Kiệt phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, gia đình ông đã ủng hộ xây dựng lớp học dành cho các cháu mầm non, trị giá 550 triệu đồng. Lớp học mới khang trang khiến mỗi ngày đến trường của thầy cô và các cháu nhỏ ở thôn Tử Dương có thêm niềm vui, sự hào hứng. Không chỉ vậy, ông Sầm và gia đình tích còn cực tham gia ủng hộ ngày công lao động tu sửa các công trình công cộng, nghĩa trang liệt sĩ, vệ sinh môi trường… bằng lòng nhiệt tình mong góp sức để quê hương mỗi ngày thêm sạch, đẹp, văn minh.


Ngoài những đóng góp trong xây dựng nông thôn mới, là người năng động trong phát triển kinh tế, ông Sầm đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho nhiều bà con trong thôn xóm, đồng thời sẻ chia, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. 


 “Tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con làng xóm đóng góp để nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu…”, ông Sầm vui vẻ kể với chúng tôi tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới vừa qua do tỉnh tổ chức.
* Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương, thời gian qua ông Vũ Công Ninh, thôn 2, xã Ông Đình (Khoái Châu) đã ủng hộ hơn 500 triệu đồng để xây dựng các công trình tại địa phương.


Ông Ninh từng là bộ đội tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, sau khi xuất ngũ ông trở về quê hương lập nghiệp với nghề thi công xây dựng.


Khi xã Ông Đình phát động phong trào xây dựng nông thôn mới, ông Ninh đã ủng hộ hơn 500 triệu đồng làm đường vào nghĩa trang nhân dân thôn với chiều dài hơn 400m, giúp bà con đi lại thuận tiện, thông thoáng hơn trước. Sau đó ông và gia đình tiếp tục ủng hộ gần 40 triệu đồng làm đường vào chùa Phúc Hưng (xã Ông Đình), giúp nhà chùa thêm khang trang… 


Đồng chí Vũ Văn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Ông Đình khẳng định: Ông Vũ Công Ninh là một trong những cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã. Bên cạnh đó ông còn giàu lòng trắc ẩn giúp đỡ, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương.    


Chia sẻ với chúng tôi, ông Ninh cười hào sảng: “Những người lính từng vào sinh ra tử như chúng tôi hiểu hơn ai hết sự quý giá của hậu phương thanh bình. Mong việc làm nhỏ của gia đình tôi có thể góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp phần xây dựng quê hương giàu, đẹp”.


* Với tấm lòng luôn hướng về quê hương, ông Vũ Văn Tiến quê ở thôn Xuân Nguyên, xã Xuân Trúc (Ân Thi) những năm qua đã ủng hộ gần 400 triệu đồng xây dựng các công trình công cộng, góp phần nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


Ông Tiến là cán bộ hưu trí, hiện sinh sống tại Hà Nội nhưng thường xuyên về thăm quê nhà và có nhiều việc làm ý nghĩa xây dựng quê hương. Chỉ tính riêng năm 2016, ông và gia đình đã ủng hộ địa phương trên 230 triệu đồng làm đường và xây dựng cổng làng Xuân Nguyên, giúp cho bà con đi lại, giao thương dễ dàng, thuận tiện.
 "Trong thời gian tới, tôi và gia đình sẽ tiếp tục góp công, góp sức cùng với cả xã phấn đấu xây dựng Xuân Trúc thành xã nông thôn mới kiểu mẫu, để quê hương ngày một tốt hơn, đẹp hơn", ông cười vui vẻ.


Từ năm 2017 đến năm 2018, ông tiếp tục ủng hộ gần 200 triệu đồng để xây dựng sân thể thao của thôn, ủng hộ quỹ khuyến học xã Xuân Trúc, xây dựng, kè giếng Chằm trong thôn, xây dựng công trình phụ trợ nhà văn hóa; xây dựng trường mầm non trung tâm xã… 


Đồng chí Bùi Đắc Quý, Chủ tịch UBND xã Xuân Trúc cho biết: "Trong xây dựng nông thôn mới, địa phương nhận được sự đóng góp của nhiều cá nhân tiêu biểu, trong đó có ông Tiến ở thôn Xuân Nguyên đã ủng hộ gần 400 triệu đồng vào các công trình tại địa phương".


PV
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)