Cơ quan chức năng trả lời

Trả lời của Tòa án nhân dân tỉnh

18:59, 05/04/2020

Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên nhận được Công văn số 17-CV/BHY ngày 25.3.2020 của Báo Hưng Yên về việc chuyển đơn của ông Bùi Sỹ Kiêm, trú tại thôn Kim Quan, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về việc đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên xét xử vụ án Hủy hoại tài sản đối với bị cáo Lâm Thị Tơ và các bị cáo khác của Tòa án nhân dân huyện Khoái Châu theo thủ tục phúc thẩm vì xử còn quá nhẹ và còn bỏ lọt tội phạm là Bùi Bá Linh và Nguyễn Thị Thứa là những người cầm đầu.


Sau khi nghiên cứu đơn của ông Kiêm, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên phúc đáp như sau: Về nội dung đơn của ông Kiêm mà Báo Hưng Yên chuyển đến có cùng nội dung đơn mà ông Kiêm đã gửi cho Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên. Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên đã có trả lời đơn cho ông Kiêm tại trả lời đơn số 19/TLĐ-TA ngày 25.3.2020. Nội dung đơn trả lời: Theo quy định tại khoản 1 Điều 298 Bộ luật Tố tụng hình sự quy định về giới hạn xét xử thì tòa án chỉ xét xử những bị cáo và những hành vi theo tội danh mà Viện kiểm sát nhân dân truy tố và tòa án đã quyết định đưa vụ án ra xét xử và ngày 10.3.2020, Tòa án nhân dân huyện Khoái Châu giải quyết vụ án tại bản án số 20/2020/HSST đối với 10 bị cáo. Tại bản án đã thể hiện đối với một số đối tượng khác ngoài 10 bị cáo đã được cơ quan điều tra triệu tập nhiều lần nhưng khong hợp tác làm việc nên cơ quan điều tra đã tách ra để tiếp tục điều tra, khi nào có đủ căn cứ sẽ xử lý sau.


Việc ông Kiêm cho rằng Tòa án nhân dân huyện Khoái Châu xét xử vụ án đối với các bị cáo còn quá nhẹ và bỏ lọt tội phạm, Tòa án án nhân dân tỉnh sẽ kiểm tra hồ sơ nếu có dấu hiệu xét xử còn nhẹ và bỏ lọt tội phạm thì sẽ kiến nghị tới Chánh án Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm.

 

        T.U.Q Chánh án


Trưởng phòng kiểm tra nghiệp vụ và thi hành án
        Nguyễn Viết Thủy

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)