May hàng nghìn chiếc khẩu trang tặng miễn phí trong mùa dịch Covid-19

18:07, 17/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những ngày qua, chị Bùi Thị May (sinh năm 1982) ở khu phố Chi Lăng, phường Minh Khai (thành phố Hưng Yên) đã may hàng nghìn chiếc khẩu trang vải để tặng cho người dân trên địa bàn.


Vốn làm nghề thợ may, sẵn máy may và vải, từ tháng 2.2020, chị May bắt đầu làm những chiếc khẩu trang từ những xấp vải thừa, vải vụn trong cửa hàng của mình để tặng hàng xóm, người thân. Số lượng khẩu trang chị đem tặng ngày một tăng, nhưng thấy nhu cầu của mọi người vẫn cần nhiều nên chị nhập thêm vải về làm.

 

Chị Bùi Thị May may khẩu trang tặng miễn phí
Chị Bùi Thị May may khẩu trang tặng miễn phí


Dù may khẩu trang không quá phức tạp, nhưng từng chi tiết rồi đến nguyên liệu đều được chị May tìm hiểu, nghiên cứu kĩ để làm sao thành phẩm phải thực sự tiện dụng và bảo đảm chất lượng. Chị may hai loại khẩu trang là khẩu trang vải 2 - 3 lớp thông thường và khẩu trang vải 3D ngăn giọt bắn. Ưu điểm của hai loại khẩu trang này là có thể tái sử dụng nhiều lần, riêng khẩu trang 3D làm bằng vải chuyên dụng nên có thể ngăn giọt bắn hiệu quả hơn.


Trong quá trình cắt, may, trên bàn may lúc nào cũng có chai nước rửa tay khô sát khuẩn để vệ sinh tay mỗi khi rời bàn máy hoặc trở lại bàn máy sau khi làm việc khác. Cần mẫn bên máy may, có những hôm chị thức khuya làm việc đến nửa đêm.


Từng chiếc khẩu trang sau khi hoàn thiện đều được chị May gấp gọn gàng, đóng gói cẩn thận vào túi nilon để bảo đảm vệ sinh. May xong, chị đến từng nhà hàng xóm để tặng khẩu trang, ưu tiên những nhà có người phải thường xuyên đến nơi công cộng và những gia đình hoàn cảnh khó khăn. Những túi khẩu trang được đưa vội qua cổng để hạn chế tiếp xúc trong tình hình bệnh dịch đang diễn biến phức tạp nhưng cũng đủ để làm những người hàng xóm ấm lòng trước tấm lòng thơm thảo của chị May.


Không chỉ tặng cho hàng xóm, bạn bè, người thân, chị May còn gửi tặng khẩu trang cho các hội, đoàn thể địa phương, các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Đến nay, chị May đã tặng trên 1.100 chiếc khẩu trang cho người dân, bạn bè. Ngoài ra, chị hỗ trợ hoàn toàn tiền công làm 900 chiếc khẩu trang cho Hội LHPN phường Lam Sơn, Hội LHPN phường Minh Khai. Hiện nay, chị đang khẩn trương may trên 400 chiếc khẩu trang 3D ngăn giọt bắn để tặng cho những đơn vị có lực lượng trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.


Chị May cho biết: “Theo dõi thông tin về dịch Covid-19 trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi thấy công tác phòng, chống dịch đang rất cấp bách, Đảng và Nhà nước kêu gọi nhân dân đồng lòng, chung tay chống dịch. Tôi cũng muốn được góp sức chống dịch. Nhà sẵn máy may, nên tôi tự nguyện may khẩu trang tặng mọi người trước tình trạng khẩu trang đang khan hiếm”.


Việc làm của chị May đã khiến nhiều người cảm phục bởi hành động ý nghĩa, chung tay, góp sức cùng với các cấp chính quyền trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.


Hương Giang

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)