Những món đồ phòng dịch quan trọng cần chuẩn bị trước khi ra khỏi nhà

10:22, 14/04/2020
Ảnh minh họa. Nguồn: Getty.
Ảnh minh họa. Nguồn: Getty.

 

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lây lan nhanh chóng như hiện nay, cách ly xã hội được coi là 1 trong những biện pháp hữu hiệu tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, theo USA Today, nếu buộc phải ra khỏi nhà, bạn nên chuẩn bị những món đồ sau đây để đảm bảo an toàn cho chính mình và cộng đồng.

 

Nước rửa tay khô dạng bỏ túi


Trong trường hợp không thể vào bồn rửa tay sau khi chạm vào các bề mặt trong máy bay hoặc trên phương tiện giao thông công cộng, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo bạn nên dùng chất khử trùng tay có ít nhất 60% cồn để vệ sinh tay. Nên mang theo chai dạng bỏ túi hoặc bạn có thể chiết thành từng lọ từ 1 chai to. Đừng quên rửa tay sạch là biện pháp hàng đầu giảm nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2.


Xịt khử trùng


Theo CDC, nhiều nghiên cứu đã phát hiện virus SARS-CoV-2 có thể tồn tại vài ngày trên các bề mặt. Vì vậy, bạn nên mang theo chai xịt khử trùng để sử dụng trước khi bạn chạm vào bề mặt các vật dụng. Ở môi trường công cộng, bạn sẽ chẳng thể biết được có bao người đã chạm vào bề mặt 1 vật trước đó, phải không? 


Khăn ướt khử trùng


Khăn ướt khử trùng là một trong những sản phẩm hàng đầu trong danh sách các chất khử trùng của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) có thể giúp bảo vệ chống lại COVID-19. Bạn nên mang theo chúng để lau tay cầm, ghế ngồi và bàn ăn, khay đựng đồ trước khi bạn chạm vào chúng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng khăn ướt khử trùng để lau điện thoại của bạn giúp loại bỏ các mầm bệnh.


Khăn giấy


Nếu bạn cần hắt hơi và ho trong khi ở nơi đông người như phương tiện giao thông công cộng, điều quan trọng nhất hãy nhớ là phải che miệng và mũi bằng khăn giấy và bỏ chúng đi ngay sau khi đã sử dụng. theo CDC, đây là một bước quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của các giọt bắn do người mắc COVID-19 tạo ra. Vì vậy, hãy nhớ mang theo một gói khăn giấy trước khi ra khỏi nhà, đồng thời, đừng quên vệ sinh tay sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi.


Găng tay y tế


Găng tay y tế có thể giúp bảo vệ bạn bằng cách cho phép bạn chạm vào các bề mặt không sạch sẽ tại nơi công cộng đồng thời tránh cho tay bạn tiếp xúc trực tiếp với virus hoặc vi khuẩn tiềm ẩn. CDC khuyến cáo bạn nên đeo găng tay khi lau chùi và khử trùng các bề mặt, bỏ chúng đi sau mỗi lần sử dụng, cũng như rửa tay sau đó. Tuy nhiên, hãy nhớ không nên chạm vào miệng, mũi hoặc mặt bằng găng tay vì virus vẫn có thể tồn tại trên đó.


Khẩu trang


Cuối cùng và cũng là vật dụng không thể thiếu - khẩu trang. Việc đeo khẩu trang có mục tiêu chính là ngăn cản các giọt bắn văng ra xa vào mặt người tiếp xúc. Nếu thiếu khẩu trang y tế, ban có thể sử dụng khẩu trang vải thay thế và giặt chúng mỗi ngày sau khi sử dụng. Trong thời điểm dịch bệnh lây lan như hiện nay, việc đeo khẩu trang nơi công cộng nên là 1 thói quen để bảo vệ chính mình và cộng đồng.


Theo laodong.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)