Thí sinh Hưng Yên giành Giải đặc biệt Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em”

09:40, 13/11/2020

Vượt qua hơn 16 ngàn bài dự thi, thí sinh Nguyễn Đức Vượng, 15 tuổi đến từ Hưng Yên đã giành được Giải đặc biệt Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2020”.
 

Ban tổ chức trao Giải đặc biệt cho thí sinh Nguyễn Đức Vượng đến từ Hưng Yên (Ảnh: PV) 
Ban tổ chức trao Giải đặc biệt cho thí sinh Nguyễn Đức Vượng đến từ Hưng Yên (Ảnh: PV) 

 

Ngày 12/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch (VIDAFA) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi vẽ với chủ đề “Đan Mạch trong mắt em 2020”. Buổi lễ đã thu hút được sự tham gia của đại diện lãnh đạo các đơn vị hỗ trợ, đông đảo thí sinh và các thầy cô giáo.


Do dịch bệnh COVID-19 nên Cuộc thi năm nay phải chuyển từ hình thức truyền thống thi vẽ tranh sang thi trắc nghiệm online với chủ đề “Tìm hiểu về Đan Mạch và quan hệ ngoại giao Đan Mạch Việt Nam”. Ngoài 20 câu hỏi trắc nghiệm về Đan Mạch và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Đan Mạch, các thí sinh còn có dịp đề xuất các ý tưởng về chủ đề Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em” năm sau và slogan kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch năm 2021.


Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các em học sinh trên cả nước với tổng số gần 16 ngàn bài dự thi. Vượt qua hơn 16 ngàn bài dự thi, thí sinh Nguyễn Đức Vượng, 15 tuổi đến từ Hưng Yên đã giành được Giải đặc biệt Cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2020”. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 20 giải cá nhân cho các thí sinh đến từ Hà Nội, Khánh Hòa, Tiền Giang, Đồng Nai, Bình Thuận…


Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Kim Højlund Christensen nhấn mạnh: "Năm 2021 là dấu mốc trong quan hệ giữa Việt Nam và Đan Mạch, là năm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Các ý tưởng trong những bức vẽ dự thi không chỉ phản ảnh mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và lâu dài giữa Đan Mạch và  Việt Nam mà còn đưa ra  một cách táo bạo viễn cảnh hợp tác tốt đẹp trong tương lai giữa hai nước chúng ta. Tất cả các đề xuất này sẽ là tiền đề quan trọng để chúng tôi cân nhắc cho dịp kỷ niệm năm sau".


Cuộc thi vẽ "Đan Mạch trong mắt em 2020" do Đại sứ quán Đan Mạch và Hội hữu Nghị Việt Nam Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức với sự trợ giúp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà Xuất Bản Kim Đồng và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng./.


Theo dangcongsan.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)