Cảnh giác với những chiêu lừa đảo mới với tài khoản ngân hàng

09:54, 06/01/2021

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đưa ra cảnh báo về thủ đoạn mới của tội phạm nhằm đánh cắp thông tin tài khoản để chiếm đoạt tiền của khách hàng.
 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

 

Ngân hàng Thương mai cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cảnh báo, các đối tượng dùng một số thủ đoạn phổ biến đã được ghi nhận như giả mạo website/fanpage ngân hàng và gửi đường link giả mạo để khách hàng nhập thông tin; lừa khách cài đặt phần mềm gián điệp; giả danh nhân viên ngân hàng, tòa án, cảnh sát yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin...


Vietcombank không gửi đường link hoặc liên hệ với khách hàng để yêu cầu cung cấp thông tin bảo mật dưới mọi hình thức. Các yêu cầu cung cấp thông tin đều là giả mạo.


Bên cạnh đó, tội phạm còn sử dụng thủ đoạn lừa khách hàng tự chuyển tiền đến tài khoản của kẻ gian. Do đó, khách hàng cần cảnh giác, xác định chính xác thông tin của người liên hệ. Không thực hiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại, đồng thời báo cho cơ quan công an nơi gần nhất nếu thấy dấu hiệu nghi ngờ.


Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) khuyến cáo chiêu lừa đảo giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện thoại, nhắn tin mời mở thẻ, cấp khoản vay sau đó yêu cầu khách đóng phí bảo hiểm thẻ qua dịch vụ bưu điện và chiếm đoạt tiền trái phép. Thủ đoạn mới khác là tội phạm gọi điện mời khách hàng tham dự hội thảo để lừa mua sản phẩm liên kết với các đối tác. Đại diện VPBank cho biết, ngân hàng này không yêu cầu khách nhận thẻ hay nộp bất kỳ loại thẻ nào tại các bưu cục, cũng như cung cấp thông tin của khách hàng.


Theo “Báo Hànộimới”
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)