Chợ Tiên  Lữ mới: Nhiều chính sách đặc biệt ưu đãi dành riêng cho tiểu thương chợ cũ

17:14, 12/01/2021

Trung tâm thương mại kết hợp chợ truyền thống Tiên Lữ (chợ Tiên Lữ mới) được đầu tư xây dựng là tin vui cho các tiểu thương sau thời gian dài hoạt động tại chợ cũ đã xuống cấp.

 

 

Tọa lạc tại trung tâm của huyện Tiên Lữ, với diện tích gần 5ha và  mức đầu tư gần 400 tỷ đồng, thiết kế linh hoạt, dung hòa giữa truyền thống và hiện đại, kết hợp các điểm kinh doanh truyền thống và các ki ốt cao tầng trên cùng một mặt bằng. Đây là tổ hợp thương mại lớn nhất tỉnh Hưng Yên đem đến môi trường kinh doanh hiện đại, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của các thương nhân và phù hợp với chủ trương đổi mới mô hình kinh doanh chợ truyền thống của Nhà nước ….  


Dự án chợ Tiên Lữ mới đã được khởi công vào ngày 29.11.2020, sau gần một tháng triển khai đã xây đến tầng mái ki ốt 1 tầng. Tiến độ đang được đẩy nhanh gấp rút thi công cả ngày và đêm để tháng 7.2021 có thể bàn giao cho các tiểu thương về chợ mới.


Để giúp tiểu thương nhanh chóng ổn định kinh doanh, ngày 5.1.2021, Chủ đầu tư - Hợp tác xã đầu tư, xây dựng quản lý và khai thác chợ Thái Khang kết hợp với Đơn vị bán hàng phân phối độc quyền là Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ BĐS Tân Kiến đã tổ chức hội nghị công bố chính sách đặc biệt ưu đãi cho các tiểu thương hiện đang kinh doanh tại chợ Tiên Lữ cũ, nổi bật có những điều khoản như:


- Được hỗ trợ lãi suất 0% kể từ ngày vay đến ngày nhận sản phẩm nếu có nhu cầu vay vốn.


- Được thuê điểm kinh doanh tại chợ mới Tiên Lữ theo đơn giá quy định của UBND tỉnh Hưng Yên.


- Được giảm giá thuê điểm kinh doanh tối thiểu 25% so với giá chủ đầu tư.


- Được chuyển nhượng điểm kinh doanh nếu không có nhu cầu kinh doanh. Tuy nhiên phải thông báo tới chủ đầu tư hoặc BQL chợ để làm thủ tục sang nhượng.


- Được gia hạn thêm 50 năm sau khi hết thời gian thuê chu kỳ đầu tiên của dự án.


- Không phải đấu giá quyền thuê điểm kinh doanh tại dự án.


- Hỗ trợ 3 triệu đồng mỗi điểm kinh doanh để di chuyển từ chợ cũ sang chợ mới.


- Hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng trong 12 tháng liên tiếp kể từ ngày bàn giao sản phẩm (500 nghìn đồng cho việc ổn định kinh doanh, 200 nghìn đồng hỗ trợ điện, nước và 300 nghìn đồng hỗ trợ xăng xe, điện thoại cho các tiểu thương chợ cũ chuyển sang trong năm đầu tiên).


- Miễn phí gửi xe và phí vệ sinh môi trường trong vòng 12 tháng.


- Chủ đầu tư hỗ trợ kết nối, thực hiện các thủ tục pháp lý với các nhà phân phối hàng hóa, các doanh nghiệp cung ứng sản phẩm, dịch vụ để hỗ trợ tiểu thương kinh doanh tại chợ tiếp cận nguồn hàng với chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất.


- Hỗ trợ tiểu thương tìm kiếm, giới thiệu, liên kết các nguồn tiêu thụ hàng hóa với các địa phương, địa bàn khác nhằm tăng doanh thu bán hàng, mở rộng và đa dạng hóa thị trường kinh doanh, buôn bán.
 


Khung chính sách trên được đánh giá là tích cực, bảo vệ quyền lợi tối đa của tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Tiên Lữ cũ. Dù dự án nhận được sự quan tâm rất lớn từ các nhà đầu tư và tiểu thương các khu vực khác, tuy nhiên chủ đầu tư khẳng định sẽ dành ưu tiên hàng đầu cho tiểu thương chợ cũ, sau đó mới để các khách hàng bên ngoài có nhu cầu thuê, đấu giá các điểm kinh doanh còn lại theo đúng quy định pháp luật.


Thời hạn đăng ký ưu tiên đối với bà con tiểu thương tại chợ cũ có nhu cầu thuê các điểm kinh doanh tại chợ Tiên Lữ trước ngày 25.2.2021. Dự án sẽ được mở bán chính thức vào ngày 17.1.2021.

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)