Nhân lên những hành động đẹp của các em

15:57, 28/01/2021

Hết giờ làm việc, mấy chị em trong phòng dọn dẹp trước khi về. Vừa lau ấm chén, chị Hoa vừa kể: Mấy hôm trước, chị đi đón con ở trường, lúc đó cổng trường có nhiều học sinh tan học. Khi cởi quai mũ bảo hiểm treo vào móc treo ở xe máy, chẳng may chiếc mũ rơi xuống, chị định cúi xuống nhặt thì một cháu học sinh khoảng học lớp 4 đã nhanh nhẹn cúi xuống nhặt, hai tay đưa chiếc mũ cho chị rồi tiếp tục cùng bạn bè di chuyển ra ngoài. Đấy, mới bé thế mà đã biết làm việc tốt.


Chị Thanh tiếp chuyện: Đúng đấy chị ạ, hôm em đi chợ cũng gặp hình ảnh đẹp, xúc động lắm. Trên đường phố khá đông, có một bà lão muốn sang đường, nhưng vì nhiều xe qua lại nên bà còn ngập ngừng. Một học sinh vừa đi đến đó đã dừng xe đạp, dựng xe vào vỉa hè để dắt bà cụ qua đường. 


Trong đợt bão lũ vừa qua gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của nhân dân miền Trung. Các nhà trường đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh góp một phần nhỏ bé để ủng hộ, chia sẻ  những khó khăn đối với nhân dân miền Trung. Nhiều học sinh đã dành tiền ăn sáng, tiền được ông bà, bố mẹ thưởng, tiền mừng tuổi để ủng hộ các bạn học sinh miền Trung. Không chỉ vậy, có em còn viết thư thăm hỏi, động viên các bạn học sinh vượt qua khó khăn. 


Tôi nghe xong mấy câu chuyện mà các chị kể, tự thấy trăn trở bởi đôi khi người lớn có hành động chưa đẹp trước mắt trẻ nhỏ như. Vứt rác khắp nơi, vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông, chửi bậy văng tục trước mặt con trẻ, thờ ơ, lãnh đạm trước những khó khăn của người khác... Những hành động đẹp của các em cần được khuyến khích, nuôi dưỡng để góp phần hình thành những thế hệ công dân có nhân cách đẹp, sống có đạo đức, giàu lòng nhân ái để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. 


Đào Doan Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)