Thời gian đổi bằng lái xe rút ngắn còn 5 ngày

10:32, 19/08/2014
Tổng cục Đường bộ vừa quyết định giảm thời gian đổi giấy phép lái xe với người ngoại tỉnh từ 25 ngày xuống 5 ngày, theo chỉ đạo của Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng.
 
Ông Nguyễn Văn Quyền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, cho biết, cơ quan này đã chỉ đạo các sở giao thông vận tải giảm thời gian đổi giấy phép lái xe ôtô B2 với các trường hợp ngoại tỉnh từ 25 ngày xuống còn 5 ngày.
 
Ngoài ra, cơ quan này cũng đang nghiên cứu tăng thời gian đổi bằng lái xe B2 để giảm phiền hà đi cấp đổi cho người lái.
 
Phòng đổi giấy phép lái xe ở TP HCM khá đông đúc. Ảnh: Hữu Công.
Phòng đổi giấy phép lái xe ở TP HCM khá đông đúc. Ảnh: Hữu Công.
 
Chủ trương này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Đinh La Thăng nhận tin nhắn của một chủ xe phàn nàn đi đổi lại bằng tại Sở Giao thông TP HCM thì được trả lời phải mất 3 tháng chờ xác minh từ Sở Giao thông Hà Nội. Bộ trưởng Thăng đã yêu cầu lãnh đạo Tổng cục Đường bộ rút ngắn thời gian cấp bằng.
 
Theo người đứng đầu ngành giao thông, thời gian xác minh thông tin giấy phép lái xe cần rút ngắn bằng cách kết nối công nghệ thông tin giữa các sở giao thông. Nếu cơ quan chức năng nghi ngờ bằng giả thì phải hậu kiểm chứ không được để người dân phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra, cần tạo điều kiện cho người dân đến sở giao thông nào cũng có thể đổi giấy phép lái xe.
 
THEO HANOIMOI.COM
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)