Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp cựu Tổng Thư ký IPU; đồng chủ trì họp báo quốc tế Đại hội đồng IPU-132

11:20, 27/03/2015
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp cựu Tổng Thư ký IPU A.Giôn-xơn. Ảnh:TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp cựu Tổng Thư ký IPU A.Giôn-xơn. Ảnh:TTXVN

Ngày 26-3, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Ngài A.Giôn-xơn - cựu Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU). Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ngài A.Giôn-xơn đối với Việt Nam trong công tác tổ chức sự kiện Đại hội đồng IPU-132 thời gian qua. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp của Ngài A.Giôn-xơn trong quá trình tổ chức IPU-132, nhất là vào các nội dung, chương trình nghị sự của Đại hội đồng.

Vui mừng thông báo kết quả công tác chuẩn bị sự kiện IPU-132 của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội cho biết thêm, thông qua việc tổ chức IPU -132 lần này, Việt Nam mong muốn tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của IPU trong việc đánh giá kết quả thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) và thảo luận đề ra những Mục tiêu Phát triển bền vững cho giai đoạn sau năm 2015. Chủ tịch Quốc hội mong muốn, với kinh nghiệm nhiều năm tham gia công tác tại Ban Thư ký IPU, Ngài A.Giôn-xơn tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ và ủng hộ Quốc hội Việt Nam trong việc mở rộng các quan hệ hợp tác quốc tế, đóng góp nhiều hơn nữa và các mục tiêu phát triển chung của IPU và thế giới.
Dành những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam, Ngài A.Giôn-xơn bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam đúng vào thời điểm diễn ra Đại hội đồng IPU-132. Đánh giá cao công tác chuẩn bị cho sự kiện Đại hội đồng IPU-132 của chủ nhà Việt Nam, Ngài A.Giôn-xơn khẳng định, với khả năng, điều kiện của mình, Quốc hội Việt Nam chắc chắn sẽ tổ chức thành công sự kiện quốc tế đặc biệt này, qua đó, phát huy hơn nữa vai trò, vị thế trên trường quốc tế.
* Ngày 26-3, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) X.Chao-đu-ri, Tổng Thư ký IPU M.Chun-gông và đồng chí Trần Văn Hằng, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp báo quốc tế về Đại hội đồng IPU lần thứ 132 (IPU-132) và các kỳ họp liên quan, do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 28-3 đến ngày 1-4, với sự tham dự của đông đảo phóng viên trong và ngoài nước.
Phát biểu ý kiến tại cuộc họp báo, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: Quốc hội Việt Nam vinh dự là chủ nhà của Đại hội đồng IPU-132 và các hội nghị liên quan. Đây là dấu mốc quan trọng trong lịch sử ngoại giao Việt Nam kể từ khi Việt Nam trở thành thành viên chính thức của IPU, thể hiện tinh thần chủ động và tích cực hội nhập sâu rộng của Quốc hội Việt Nam và của đất nước chúng ta, một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế. Đại hội đồng IPU-132 tổ chức ở Việt Nam còn là dịp để nhân dân và Quốc hội Việt Nam bày tỏ tình hữu nghị, đoàn kết và tinh thần hợp tác với nghị sĩ và nhân dân các nước, nhất là các đại biểu đến từ khắp các châu lục trên thế giới. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, hiện nay Ban Tổ chức IPU-132 đã nhận được khẳng định tham gia của hơn 160 đoàn đến từ các nghị viện thành viên, thành viên liên kết, quan sát viên và khách mời quốc tế.
Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, với chủ đề "Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động", nội dung của Đại hội đồng IPU-132 lần này hết sức quan trọng, thiết thực đối với IPU và toàn nhân loại. Đây là dịp để các nước đánh giá kết quả thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) và thảo luận những Mục tiêu Phát triển bền vững cho giai đoạn sau năm 2015. Trong khuôn khổ Đại hội đồng IPU-132, các đại biểu cũng thảo luận những nội dung khác thiết thực đối với IPU, như vai trò của nghị viện trong các lĩnh vực an ninh mạng, quản trị nước, luật pháp quốc tế, chủ quyền quốc gia, quyền con người, bình đẳng giới, các vấn đề của Liên hợp quốc; chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, HIV/AIDS...
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, Quốc hội Việt Nam đã tích cực chuẩn bị về các mặt nội dung, thông tin tuyên truyền, lễ tân tổ chức, hậu cần, an ninh, y tế cho các đại biểu đến dự Đại hội đồng IPU-132. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, Việt Nam sẵn sàng cho IPU-132 và cam kết tiếp tục nỗ lực hết sức mình để bảo đảm thành công cho sự kiện ngoại giao nghị viện quan trọng này ở Việt Nam và thế giới.
Chủ tịch IPU X.Chao-đu-ri và Tổng Thư ký IPU M.Chun-gông nhất trí các nội dung Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nêu; đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Việt Nam; nhấn mạnh, IPU mong muốn và cam kết hợp tác tốt với Quốc hội Việt Nam tổ chức kỳ hội nghị Đại hội đồng IPU-132 và các hội nghị liên quan lần này thành công tốt đẹp.
 
THEO PV VÀ TTXVN/NHANDAN.COM
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)