Hội nghị trực tuyến phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội

17:54, 13/03/2015
Ngày 13.3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị trực tuyến phiên chất vấn tại phiên họp thứ 36 với nội dung chất vấn của đại biểu Quốc hội đối với Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc. Ông Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hưng Yên có ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan.
 
Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hưng Yên
Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Hưng Yên

Buổi sáng có 20 đại biểu chất vấn Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình và đại diện các bộ, ngành có liên quan về tình hình oan sai trong hoạt động tố tụng hình sự và bồi thường oan sai theo quy định của Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước. Các đại biểu đề cập đến 5 vụ án đặc biệt nghiêm trọng được dư luận hết sức quan tâm. Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình cho biết, 5 vụ án trên các cơ quan tố tụng đang phối hợp giải quyết. Các vụ án này phải xem xét thận trọng, không để oan sai và không để lọt tội phạm, khắc phục hậu quả nếu có vi phạm trong điều tra truy tố xét xử. 

Buổi chiều, các đại biểu chất vấn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử và đại diện các bộ, ngành có liên quan về việc thực hiện Chương trình 135 về hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, các thôn, bản đặc biệt khó khăn; thực trạng và giải pháp sắp xếp bố trí dân cư vùng thường xảy ra thiên tai, vấn đề di cư tự do, đào tạo nghề, đất ở, đất sản xuất cho đồng bào thiểu số; giải pháp cho vấn đề ma túy và một số hủ tục, mê tín dị đoan trong vùng dân tộc thiểu số.
Kết thúc phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá việc tham gia chất vấn của các đại biểu Quốc hội với tinh thần xây dựng, tập trung nhiều tới các vấn đề được quan tâm hiện nay; Nội dung trả lời chất vấn của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc rõ ràng, tinh thần cầu thị, thẳng thắn nhận trách nhiệm. Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Tòa án nhân dân tối cao, Ủy ban Dân tộc và các Bộ, ngành liên quan phải nhận thức rõ trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế hiện nay, có giải pháp khắc phục, tạo chuyển biến rõ rệt trong thực hiện chức năng nhiệm vụ đáp ứng nguyện vọng của cử tri và tầng lớp nhân dân.
 
Lê Hiếu
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)