Ngọc Thanh trước thềm đại hội

18:17, 29/03/2015
Đảng bộ xã Ngọc Thanh (Kim Động) có 375 đảng viên, sinh hoạt tại 15 chi bộ. Những ngày này, công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXV nhiệm kỳ 2015 – 2020 đang rất khẩn trương. Sau khi triển khai, quán triệt các kế hoạch, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, đến nay xã đã hoàn thành nhiều công việc chuẩn bị. Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ xã được soạn thảo xong và đang gửi tới các chi bộ thảo luận để các đảng viên tham gia ý kiến. Tiểu ban nhân sự đã rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, tiến hành quy trình công tác nhân sự cấp ủy chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ xã theo đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên. Xã đang chờ thông báo của Thường trực Huyện ủy Kim Động phê duyệt quy hoạch cấp ủy của xã để tiếp tục các bước tiếp theo của công tác nhân sự cấp ủy chuẩn bị cho đại hội. Theo dự kiến, ban chấp hành đảng bộ xã khóa mới sẽ đổi mới không dưới 1/3 tổng số cấp ủy viên, có trên 70% số ủy viên có trình độ đại học. Ngay trong tháng 1 vừa qua, tất cả 15 chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã đã tổ chức thành công đại hội chi bộ.  
Bí thư Đảng ủy xã Lê Duy Tuấn cho biết: Bên cạnh công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy, việc chuẩn bị các văn kiện đại hội Đảng bộ xã cũng được chú trọng. Để các văn kiện đại hội bảo đảm yêu cầu, chất lượng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trực tiếp soạn thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã soạn thảo báo cáo kiểm điểm của đảng ủy xã nhiệm kỳ 2010 – 2015 theo hướng dẫn. 
 
Làng quê Ngọc Thanh
Làng quê Ngọc Thanh

Nhìn lại nhiệm kỳ 2010-2015, kinh tế - xã hội của xã phát triển khá toàn diện. Hầu hết chỉ tiêu chủ yếu trong nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV được xã thực hiện đạt và vượt  mức đề ra. Nổi bật là trong nhiệm kỳ, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân (theo giá cố định) đạt 15%/năm, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp bình quân tăng 18%/năm (vượt 1% so với nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV đề ra), thương mại – dịch vụ tăng bình quân 18,7%/năm (vượt 2,7%). Cơ cấu kinh tế của xã chuyển dịch theo hướng tích cực với tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp giảm nhanh xuống còn 35,5%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng mạnh, chiếm tỷ trọng 37% (vượt 5%). Ước tính toàn xã hiện có trên 1 nghìn lao động tham gia các nhóm ngành nghề với thu nhập bình quân 4 triệu đồng/người/tháng, gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ. Tuy giảm tỷ trọng trong cơ cấu kinh tế nhưng sản xuất nông nghiệp của xã tiếp tục phát triển với giá trị sản xuất năm 2014 tăng 240% so với đầu nhiệm kỳ. Diện tích trồng lúa tuy giảm 5% nhưng giá trị sản lượng lúa lại tăng 4%. Lúa chất lượng cao chiếm trên 60% tổng diện tích gieo cấy lúa của xã. Một số cây ăn quả có giá trị kinh tế cao được trồng tăng nhanh diện tích như chuối đạt 47,6ha thay thế những cây trồng truyền thống như dâu. 

Kinh tế phát triển nên thu nhập bình quân đầu người của xã đã đạt 31 triệu đồng/người/năm (vượt 4 triệu đồng/người/năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV đề ra); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,4% (giảm nhiều hơn 1,6%). Cơ sở hạ tầng của xã được tăng cường đầu tư xây dựng. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng các công trình đường giao thông, trường học, nhà văn hóa, nghĩa trang liệt sỹ… hơn 16,2 tỷ đồng, trong đó 9,6 tỷ đồng đầu tư cho lĩnh vực giáo dục. Toàn xã làm được 11 km đường trục, đường thôn, ngõ xóm và đường ra đồng bằng ngân sách nhà nước và nhân dân đóng góp. Tất cả 4 thôn của xã đều đạt và giữ vững danh hiệu “Làng văn hóa”. Với những thành quả này, xã đạt 13 tiêu chí nông thôn mới. Trong công tác xây dựng Đảng, hàng năm, Đảng bộ xã đều đạt TSVM, được cấp trên khen thưởng; chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã đều đạt vững mạnh. 
Trước thềm Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXV, những kết quả phát triển vượt bậc đã tạo nên không khí hồ hởi, phấn khởi trong toàn đảng bộ và nhân dân xã. Đây chính là tiền đề quan trọng cho sự thành công của Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020. 
 
Đức Long
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)