Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Kế hoạch Cam-pu-chia

09:36, 11/03/2015
Ảnh: ÐỨC TÁM (TTXVN)
Ảnh: ÐỨC TÁM (TTXVN)

Chiều 10-3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Kế hoạch Cam-pu-chia Chay Na-than đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ðánh giá cao kết quả cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Chay Na-than và Bộ trưởng Kế hoạch và Ðầu tư Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hai nước trên các lĩnh vực, cũng như sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Bộ Kế hoạch Cam-pu-chia và Bộ Kế hoạch và Ðầu tư Việt Nam. Thủ tướng cho rằng, sự hợp tác hiệu quả giữa hai Bộ và giữa các bộ khác của hai nước sẽ đóng góp thiết thực, hiệu quả vào tăng cường quan hệ giữa hai bên, nhất là lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch... Thủ tướng bày tỏ ủng hộ kế hoạch hợp tác giữa hai Bộ, đồng thời đề nghị hai bên cần tập trung thực hiện tốt kế hoạch kết nối nền kinh tế của Việt Nam, Lào và Cam-pu-chia. Thủ tướng nhấn mạnh, kế hoạch này được triển khai càng sớm càng có lợi cho cả ba nền kinh tế.
Thủ tướng cũng đề nghị hai Bộ cần chỉ rõ nguyên nhân kim ngạch thương mại hai nước năm ngoái sụt giảm và phải sớm đề ra giải pháp khắc phục, cũng như để sớm thực hiện đưa kim ngạch thương mại song phương đạt mục tiêu 5 tỷ USD. Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào Cam-pu-chia, nhất là vào các dự án trồng cây cao-su. Tuy nhiên, Thủ tướng cho biết, nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện đang băn khoăn vì chưa được Chính phủ Cam-pu-chia cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Do vậy, Chính phủ Việt Nam mong muốn, Chính phủ Cam-pu-chia sớm giải quyết vấn đề này theo đúng luật pháp sở tại để các nhà đầu tư Việt Nam yên tâm làm ăn lâu dài ở nước này.
Về phần mình, Bộ trưởng Chay Na-than thông báo tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng việc hai Bộ đã ký Bản ghi nhớ hợp tác năm 2015 và hai Bộ trưởng đã có cuộc hội đàm thành công. Trong Bản ghi nhớ, hai bên đã đề ra các kế hoạch kết nối nền kinh tế Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia theo đúng thỏa thuận mà Thủ tướng ba nước đã nhất trí tại Hội nghị Cấp cao Cam-pu-chia, Lào và Việt Nam (CLV) diễn ra tại thủ đô Viên Chăn (Lào) cuối năm 2014.
 
Theo nhandan.com
 
 
 
 
 
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)